Friday, 19/04/2019 - 09:39|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ KON TUM
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TỔNG KẾT THỰC TẬP SƯ PHẠM CUỐI KHÓA NĂM HỌC 2017-2018

Sau thời gian thực tập 08 tuần, từ ngày 26/02/2018 đến 22/4/2018 Đoàn TTSP cuối khóa của trường CĐ Cộng đồng Kon Tum đến thực tập tại trường MN Hoa Anh Đào đã hoàn thành thời gian thực tập. Sáng ngày 18 tháng 4 năm 2018 nhà trường đã tổ chức buổi tổng kết thực tập sư phạm cuối khóa năm học 2017-2018.

Đến tham dự có các thầy, cô giáo của trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, Ban giám hiệu, giáo viên trường mầm non Hoa Anh Đào và 18 em sinh viên thực tập.

Được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, bộ phận chuyên môn mầm non; Sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Ban đại diện CMHS đã tạo mọi điều kiện cho nhà trường thực hiện hướng dẫn Đoàn thực tập có hiệu quả. 

(H1: Đại biểu tham dự buổi Tổng kết TTSP)

Nhà trường xây dựng kế hoạch rõ ràng, cụ thể từng nội dung công việc. Chuẩn bị chu đáo từ CSVC đến nội dung công việc. Có kế hoạch giảng dạy, phân công nhóm chủ nhiệm, nhóm hướng dẫn...cụ thể. Xây dựng 12 tiết dạy mẫu cho tấc cả giáo sinh dự giờ, góp ý, rút kinh nghiệm. Trang bị đầy đủ CSVC, thiết bị cho giáo viên và giáo sinh thực hiện các hoạt động cho trẻ.

(H2: Cô Chu Phạm Kim Hồng - Phó Hiệu trưởng trường MN Hoa Anh Đào báo cáo tổng kết TTSP)

Đoàn thực tập có 18 sinh viên với trình độ CĐSP chính quy. Đa số các em nhiệt tình, bố trí thời gian tiếp xúc và gần gũi với tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên để tìm hiểu về đặc điểm tình hình của địa phương và quá trình xây dựng, phát triển trường mầm non, tham gia cùng nhà trường trong các hoạt động chăm sóc, giáo dục, lao động.

(H3: Thầy Nguyễn Văn Phúc - Đại diện trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum phát biểu)

Sinh viên biết thiết lập hồ sơ chủ nhiệm, biết tổ chức và quản lý trẻ trong các hoạt động học tập, vui chơi, sắp xếp đồ dùng đồ chơi, trang trí lớp theo chủ đề. Làm tốt công tác phối hợp với phụ huynh, tạo được mối quan hệ giao tiếp với phụ huynh niềm nở, vui vẻ khi đón và trả trẻ, thực hiện đúng yêu cầu của phụ huynh niềm nở, vui vẻ khi đón và trả trẻ, thực hiện đúng yêu cầu của phụ huynh trao đổi trong ngày, chăm sóc, thương yêu trẻ, được trẻ quý mến, phụ huynh tin yêu.

Hầu hết các em đều rèn luyện kỹ năng, thao tác nhanh nhạy. Có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau và có ý thức tổ chức kỷ luật. Biết cách chăm sóc trẻ, thể hiện rõ vai trò trách nhiệm, đảm bảo an toàn vệ sinh cho trẻ, dễ gần, hòa đồng với mọi người xung quanh. Tham gia đầy đủ các hoạt động của nhà trường, nhiệt tình và có trách nhiệm trong công việc được giao.

(H3: Cô Nguyễn Thị Thanh Nga - Hiệu trưởng trường MN Hoa Anh Đào phát biểu)

100% giáo sinh tham gia dự giờ tiết dạy mẫu và đánh giá rút kinh nghiệm một cách nghiêm túc. Chuẩn bị bài soạn chu đáo có kế hoạch bài soạn, lên lớp có phương tiện và đồ dùng trực quan đảm bảo cho cô và trẻ hoạt động. Sử dụng hợp lý và phối hợp các phương pháp tạo nên sự hoạt động đồng bộ giữa cô và trẻ, giữa trẻ với trẻ. Đã biết lấy trẻ làm trung tâm trong mọi hoạt động.

(H4: Em: Ngô Thị Mỹ Duyên - Đại diện Đoàn sinh viên thực tập phát biểu)

Đánh giá chung về kết quả TTSP: Tổng số 18 giáo sinh. Xếp loại giỏi: 08 tỷ lệ 44,4%; Khá 10 em tỷ lệ 55,6%.

(H5: Đại diện Đoàn giáo sinh trao quà lưu niệm cho nhà trường)

Qua 8 tuần tham gia TTSP thực tế tạo trường đa số giáo sinh đã học hỏi được rất nhiều điều về công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Chất lượng đào tạo đạt hiệu quả cao. Bản thân mỗi giáo sinh đã thể hiện tốt công tác thực tập của mình. Cụ thể: Tổng số tiết giảng dạy 126/18 giáo sinh, trong đó xếp loại giỏi: 55, khá: 65, trung bình 06.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết