Tuesday, 11/08/2020 - 02:31|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ KON TUM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày 26/02/2019 trường Mầm non Hoa Phượng thành phố Kon Tum đã tổ chức cho các cháu học sinh Mẫu giáo 5 tuổi đi tham quan thực tế tại Nghĩa trang liệt sĩ, Di tích lịch sử Nhà Ngục và Bảo tàng Kon Tum.

Tại đây, các cháu đã được nghe giới thiệu về truyền thống đấu tranh anh dũng của ông cha ta. Qua đó giáo dục trẻ lòng biết ơn, tình yêu quê hương đất nước và niềm tự hào dân tộc.

Đến thăm viếng Nghĩa trang liệt sĩ của cô và trò trường Mầm non Hoa Phượng nhằm giáo dục học sinh truyền thống biết ơn anh bộ đội Cụ Hồ. Cô và trò trường Mầm non Hoa Phượng xin đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho sự độc lập tự do của đất nước nguyện luôn cố gắng học tập và làm việc góp sức nhỏ bé của mình cho quê hương đất nước.

Đến thăm Nhà ngục Kon Tum để kính cẩn thắp lên những nén nhang cho những chiến sĩ cộng sản đã khuất. Đến đây để các cháu lắng nghe lại những câu chuyện lịch sử, những tấm gương quả cảm để biết yêu biết trân trọng hơn những giá trị mà quá khứ mang lại.

 

Đến thăm Nhà Bảo tàng Kon Tum các cháu được xem những sưu tập độc đáo và đậm đà bản sắc dân tộc như; sưu tập hiện vật khảo cổ học Lung Leng, sưu tập ghè, sưu tập chiêng, sưu tập trang phục, sưu tập hiện vật dân tộc học (đồ đan lát, mây tre, nứa lá,...) cùng các sưu tập về hình ảnh, hiện vật cách mạng kháng chiến  qua các giai đoạn lịch sử.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết