Tuesday, 11/08/2020 - 01:42|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ KON TUM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn hội thảo chuyên đề TCTNTV tại trường mầm non Bằng Lăng, TP Kon Tum.

Sáng ngày 21/02/2109 Trường mầm non Bằng Lăng, tại điểm thôn KonRơBàng, Thành phố Kon Tum. Sở GD&ĐT tổ chức tập huấn Hội thảo chuyên đề TCTNTV, trường đã thực hiện dạy các hoạt động TCTNTV phục vụ cho chuyên đề tại trường, qua các hoạt động giáo viên đã khai thác những nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương, phát huy tốt hiệu quả dạy trẻ phát triển ngôn ngữ tiếng việt. Về dự Hội thảo có Cô Phạm Thị Xuân Toàn Phó trưởng phòng GDMN của Sở GD&ĐT Tỉnh Kon Tum  -  cùng sự có mặt của các chuyên viên phụ trách phòng mầm non - CBQL và giáo viên cốt cán của các trường trên toàn tỉnh Kon Tum.

Thực hiện về việc Nâng cao chất lượng tăng cường tiếng việt cho trẻ người dân tộc thiểu số,trường mầm non  Bằng Lăng đã xây dựng môi trường vật chất tiếng việt trong lớp, đáp ứng các điều kiện phù hợp thực tế cho trẻ sử dụng:

 

 

 

Xây dựng  môi trường hoạt động  ngoài trời: Có chữ viết, kí hiệu, có thư viện bố trí phù hợp để trẻ tham gia các trò chơi dân gian , vận động, chơi tự do ....:

Cô Hà Thị Thủy tổ chức cho trẻ hoạt động ngoài trời với những hình thức đa dạng phong phú qua chủ đề : Nghề nông,  tạo cho trẻ sân chơi thân thiện, vui vẻ,  giúp cho trẻ phát triển ngôn ngữ tiếng việt thành thạo.

Cô Đỗ  Thị Mơ có bề dày kinh nghiệm dạy trẻ em người DTTS. Đã tổ chức thành công hoạt động LQVH: “Sự Tích ngày và đêm”, qua tiết dạy trẻ rèn thêm kỹ năng nghe, nói, giao tiếp, luyện phát âm tiếng việt trong trường mầm non.

 

Trường mầm non là cái nôi giúp trẻ hình thành nhân cách, ngoài ra trẻ em DTTS vốn từ ngôn ngữ giao tiếp tiếng việt ngày càng giàu khi các em tham gia hoạt động góc: góc Xây dựng, góc nghệ thuật; góc học tập .... với chủ đề:Nghề nông, nghề truyền thống do cô Hồ Thị Thu Hiền tổ chức


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết