• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ KON TUM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP. Kon Tum tổ chức dạy học trực tuyến “Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”

Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, UBND thành phố Kon Tum và Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến trên toàn địa bàn thành phố.

TP. Kon Tum tổ chức dạy học trực tuyến “Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” ảnh 1

Trường TH Ngô Quyền là một trong những trường trên địa bàn thành phố, linh hoạt chuyển đổi hình thức dạy học phù hợp với tình hình dịch.

            Theo đó, Phòng GD&ĐT thành phố Kon Tum đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc thực hiện nghiêm túc công tác dạy và học, phòng chống dịch COVID-19 thích ứng tình hình mới. Tính đến nay, tình hình diễn biến dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, xuất hiện các ca F0 trong nhà trường. Các đơn vị đã tổ chức các biện pháp báo cáo tham mưu Ban chỉ đạo; tổ công tác cộng đồng phòng chống dịch tại địa phương; phối hợp kịp thời y tế xã, phường, Trung tâm Y tế thành phố để thực hiện truy vết, xét nghiệm các trường hợp có yếu tố dịch tễ để phòng chống dịch, giảm thấp nhất khả năng lây lan dịch trong các trường học và trong cộng đồng.

            Bên cạnh đó, để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, hoàn thành chương trình dạy học đề ra, các trường học tổ chức các phương án dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến để phòng chống dịch. Các trường có F0 đã thực hiện nghiêm túc việc xử lý và dạy học theo hướng dẫn của cấp trên. Hiện tại, có 62 trường học trên địa bàn thành phố Kon Tum vẫn dạy học trực tiếp; 8 trường đã cho học sinh nghỉ học và chuyển sang dạy học trực tuyến.

TP. Kon Tum tổ chức dạy học trực tuyến “Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” ảnh 2

Một tiết dạy của cô Nguyễn Thị Minh Huệ (Trường TH Ngô Quyền, TP. Kon Tum) dưới hình thức trực tuyến.

               Ông Thái Khắc Hòa – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Kon Tum cho biết, toàn thành phố có 70 trường học với tổng số 1177 lớp, 36.656 HS, trong đó DTTS: 14.035 học sinh. Hiện TP chỉ đạo thực hiện tiêm vắc xin COVID-19 theo kế hoạch. Số cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành đã được tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 là 2581/2619 chiếm tỷ lệ 98,54%. Học sinh THCS từ 12 tuổi đến 15 tuổi được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Tiêm mũi 1 đạt tỷ lệ 95,4%. Tiêm mũi 2 tỷ lệ 89,05%. Các trường tiếp tục phối hợp để tiêm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh theo kế hoạch.

             Cô Nguyễn Thị Mỹ Huế - Hiệu trưởng Trường TH Ngô Quyền - cho hay, theo phương án của Phòng Giáo dục và Đào tạo, thời gian mới bắt đầu thực hiện theo phương thức dạy học online gặp nhiều khó khăn. Để thích nghi theo tình hình dịch bệnh phía nhà trường đã chỉ đạo cho các giáo viên thực hiện làm quen với học sinh qua hệ thống Internet hoặc các phương thức nào thuận lợi nhất. Dù có gặp nhiều khó khăn nhưng nhà trường cũng sẽ đảm bảo công tác học tập cho các em đạt hiệu quả tốt nhất.

             Về phía giáo viên, cô Nguyễn Thị Minh Huệ - giáo viên dạy lớp 4 - chia sẻ: "Chúng tôi luôn nhận thức rõ việc dạy trực tiếp kết hợp trực tuyến là hình thức dạy học mới, cần thiết và đem lại hiệu quả thiết thực trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Vì vậy, mỗi giáo viên đều cố gắng làm chủ các công cụ, thiết bị công nghệ, phần mềm nhằm tạo ra một giờ học thú vị, thu hút".

TP. Kon Tum tổ chức dạy học trực tuyến “Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” ảnh 3

Phần mềm dạy học office 365 trực tuyến được phía nhà trường và học sinh tham gia đạt hiệu quả đường truyền tốt, đảm bảo chất lượng cho từng tiết học.

                 Trước diễn biến của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và thực hiện nhiệm vụ năm học, các trường trên địa bàn thành phố nên thực hiện các phương án dạy học trên cơ sở khoanh vùng, đảm bảo an toàn phòng dịch đến mức nhỏ nhất theo từng địa bàn (thôn/làng, xã/phường, huyện/thành phố) để tổ chức dạy học trực tiếp, dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh. Tất cả thực hiện đúng tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”tận dụng có hiệu quả thời gian kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn để tổ chức dạy học trực tiếp phù hợp.

              Thời gian tới, UBND thành phố và Phòng GD&ĐT sẽ căn cứ vào phân loại cấp độ dịch trên địa bàn , để có các hướng chỉ đạo linh hoạt, áp dụng phương án tổ chức dạy học phù hợp, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch và phấn đấu hoàn thành chương trình đúng tiến độ./.

(Bài và ảnh : Trọng Triển - Báo Pháp Luật Việt Nam - Link : https://baophapluat.vn/tp-kon-tum-to-chuc-day-hoc-truc-tuyen-thich-ung-an-toan-linh-hoat-kiem-soat-hieu-qua-dich-covid-19-post431425.html)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
STT Tên tài liệu Ngày tải lên Tải về