Friday, 06/12/2019 - 13:17|

Ngày hội khai trường tại Thành phố Kon Tum

Hòa chung với không khí của cả nước, hôm nay (5/9), gần 36.000 học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Kon Tum tưng bừng đón chào khai giảng năm học 2019 - 2020. Mặc dù, thời tiết Kon Tum trong những ngày này mưa gió kéo dài, sân trường ngập úng, ẩm thấp làm ảnh hưởng đến nhiều đến công tác chuẩn bị cũng như tổ chức buổi Lễ, nhưng tinh thần khai trường vẫn diễn ra tưng bừng, náo nhiệt, tạo sự hào hứng cho các em học sinh, từ mầm non cho đến cấp THCS.

Theo tinh thần chỉ đạo của các cấp, Lễ khai giảng năm  học 2019-2020 đảm bảo thiết thực, tránh phô trương, hình thức, giảm bớt thời lượng phần lễ, tăng thời lượng phần hội, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh.

Chương trình lễ khai giảng tai các trường trực thuộc thành phố Kon Tum được diễn ra một cách đơn giản, gọn nhẹ: Đối với các trường phổ thông, phần Lễ được tổ chức ngắn gọn đảm bảo nghi lễ trang trọng, với các nghi thức truyền thống: đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư Chủ tịch nước...., phần Hội tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, các trò chơi dân gian với các hình thức linh hoạt, vui tươi, sinh động, tạo không khí phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới. Tuỳ thuộc vào điều kiện của nhà trường tổ chức các hoạt động cụ thể, vui tươi, hấp dẫn có tác dụng thiết thực, thu hút đối với giáo dục đạo đức học sinh, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của lứa tuổi, đặc biệt quan tâm tới học sinh mới tuyển đầu cấp học v.v...

Riêng các trường mầm non tổ chức khai giảng dưới hình thức "Ngày hội đến trường của bé " một cách linh hoạt, sáng tạo về thời lượng và nội dung phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ khai giảng năm học 2019-2020 được các trường học cung cấp.

Ông Nguyễn Văn Điệu - Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trao cờ thi đua năm học 2018-2019 của UBND tỉnh cho tập thể trường THCS Nguyễn Sinh Sắc nhân ngày khai trường

Bà Y Hồng Hà - Phó bí thư thường trực Thành uỷ Kon Tum đánh trống khai trường tại  TH-THCS  Vinh Quang

Ông Phạm Minh Xem - Phó bí thư thành ủy Kon Tum đánh trống khai trường tại trường Tiểu học Kim Đồng

Thầy Bùi Tấn Phát - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Sinh Sắc đọc diễn văn khai trường