Thursday, 13/08/2020 - 01:31|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ KON TUM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện dạy học không tập trung, học sinh các trường được hướng dẫn tự học ở nhà

Các trường phổ thông trực thuộc tiếp tục không tổ chức dạy học tập trung để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, hướng dẫn học sinh học ở nhà

Thực hiện Công văn số 121/SGDĐT-GDTrH ngày 8/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức hỗ trợ học sinh học tập theo Công văn số 339/UBND-KGVX; Công văn số 98/PGD&ĐT-VP ngày 8/02/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép các cơ sở giáo dục không tổ chức dạy học tập trung để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Các trường phổ thông trực thuộc tiếp tục không tổ chức dạy học tập trung để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; đồng thời xây dựng Kế hoạch phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, nộp về Phòng GD&ĐT để phê duyệt.

Bảo quản tốt cơ sở vật chất nhà trường; công tác tổng dọn vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, bếp ăn, hành lang, đồ dùng đồ chơi, thiết bị dạy học...được nhà trường quan tâm và vệ sinh sạch sẽ, chuẩn bị chu đáo trước khi phun dịch và trước khi học sinh đi học trở lại bình thường.

Xây dựng Kế hoạch cụ thể và niêm yết công khai tại đơn vị nhà trường về Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. (theo Quyết định số 21/QĐ-PGD&ĐT ngày 12/02/2020 vv phê duyệt Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) và dịch bệnh mùa đông xuân năm 2020 của các đơn vị trường học trực thuộc Phòng GD&ĐT thành phố Kon Tum.

Thực hiện công tác tuyên truyền, truyền thông của nhà trường in ấn ấn phẩm làm công tác tuyên truyền, treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền công tác phòng, chống dịch tại cổng, bảng tin nhà trường và tại các lớp học, thuận tiện cho cha mẹ học sinh và học sinh quan sát, dễ hiểu, dễ thực hiện.

Bố trí khu rửa tay và xà phòng diệt khuẩn đủ cho học sinh sử dụng, có hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách tại nơi rửa tay; đốt rác, cỏ xung quanh khu vực trường.

Hiệu trưởng các trường làm tốt công tác chỉ đạo nghiêm cấm và quán triệt không DTHT ngoài nhà trường trong thời gian học sinh nghỉ học đến từng CBQL,GV trong nhà trường.

Thực hiện hỗ trợ học sinh học tập không tập trung: Phòng Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn 98/PGD&ĐT-VP ngày 8/02/2020 chỉ đạo các trường thực hiện không tổ chức dạy học tập trung. Hiệu trưởng các trường chỉ đạo CBGV tiến hành xây dựng kế hoạch ôn tập trong thời gian học sinh không đến trường. Nội dung kiến thức kĩ năng đầu học kì 2 và các kiến thức trọng tâm trong học kì 1. Trong ngày thứ Hai 10/02/2020, tất cả các trường đồng loạt gửi bài đến học sinh để các em tự học ở nhà.

 

 

Phòng Giáo dục và Đào tạo họp về việc thực hiện công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra

Nhiều trường mời phụ huynh đến trường để nhận đề cương ôn cho con em (TH Phan Đình Phùng, TH Nguyễn Viết Xuân, TH Nguyễn Trãi, TH Phan Chu Trinh, TH Trần Phú...)

Giáo viên trường TH Phan Chu Trinh giao đề cương cho phụ huynh học sinh

Các trường vùng xa như TH Đặng Trần Côn, TH Ngô Sĩ Liên, TH Nguyễn Thái Bình, TH Bế Văn Đàn, TH Phùng Khắc Khoan, TH-THCS Trường Sa phân công giáo viên đem bài đến nhà giao cho học sinh, đồng tời kết hợp hướng dẫn các em, tuyên truyền vận động các em đi học trong thời gian tới.

Trường TH Nguyễn Thái Bình đến nhà học sinh giao bài, hướng dẫn các em học

Một số trường đăng bài lên website, hướng dẫn phụ huynh truy cập Internet để hướng dẫn con em học tập như TH Ngô Quyền, TH Phan Đình Phùng, TH Hoàng Văn Thụ…,

Học sinh trường tiểu học Ngô Quyền truy cập Internet, tải bài về và làm bài

Trong tời gian nghỉ ở nhà, học sinh được cha mẹ các em hướng dẫn học

Và chơi các trò chơi


Tác giả: Nguyễn Văn Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết