Thursday, 13/08/2020 - 00:46|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ KON TUM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẮM ĐƯỢM TÌNH QUÂN DÂN QUA CÁC HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU KẾT NGHĨA

Trường TH-THCS Đăk Cấm kết nghĩa với Đại đội C29- Phòng kỹ thuật sư đoàn 10 đã hàng chục năm nay. Cứ mỗi dịp đến ngày truyền thống của đơn vị như Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân 22/2 hay ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hai bên đều có những hoạt động giao lưu thiết thực, ý nghĩa

   Trường TH-THCS Đăk Cấm đóng chân trên địa bàn xã Đăk Cấm, một xã vùng ven của thành phố Kon Tum. Đây là địa bàn có nhiều đơn vị quân đội đóng chân.        

      Đơn vị thăm và tặng quà nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

    Trường TH-THCS Đăk Cấm kết nghĩa với Đại đội C29- Phòng kỹ thuật sư đoàn 10 đã hàng chục năm nay. Cứ mỗi dịp đến ngày truyền thống của đơn vị như Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân 22/2 hay ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hai bên đều có những hoạt động giao lưu thiết thực, ý nghĩa: thăm hỏi, chúc mừng, giao lưu văn nghệ, bóng chuyền…đơn vị tặng học bổng, tặng quà các em học sinh vượt khó học tập nhân dịp khai giảng các năm học mới.

Ra quân trước tết Canh Tý 2020

 

     Đặc biệt, đơn vị còn giúp  đỡ nhà trường những công việc mà học sinh và thầy cô khó khăn trong thực hiện do đặc thù thể chất và sức khỏe như  san lấp mặt bằng, sửa chữa sân bê tông…Cuối năm 2019, nhà trường được bàn giao khu hiệu bộ mới ở điểm Tiểu học, quang cảnh ngổn ngang đất đá, vật liệu dư thừa, đơn vị kết nghĩa đã giúp một ngày công lao động san ủi, phong quang, nhờ đó mà khuôn viên, cảnh quan gọn gàng, sạch đẹp hẳn, như được khoác  thêm tấm áo mới.

           Đơn vị kết nghĩa giúp nhà trường lao động giải phóng mặt bằng

 

Các em học sinh cũng được giao lưu, gặp gỡ các anh bộ đội, được chứng kiến sinh động tính kỷ luật, tập thể và các phẩm chất quý báu của anh bộ đội Cụ Hồ để từ đó các em phấn đấu tu dưỡng đạo đức, tác phong... Qua các hoạt động thiết thực, ý nghĩa đó, mối quan hệ ngày càng gắn bó, thắt chặt, thắm  đượm tình quân dân.

                                                                                                           

                                                                                                                                   Kim Hoa


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết