Thursday, 13/08/2020 - 01:02|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ KON TUM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp triển khai công tác hướng dẫn học sinh học tập theo hình thức không tập trung từ ngày 10/02/2020 đến 16/02/2020

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã triệu tập cuộc họp Hiệu trưởng các trường phổ thông triển khai kế hoạch tổ chức hỗ trợ học sinh học tập theo hình thức không tập trung trong thời gian học sinh không đến trường từ ngày 10/02/2020 đến ngày 16/02/2020.

Thực hiện Công văn số 339/UBND-KGVX, ngày 07/02/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc cho phép các cơ sở giáo dục và đào tạo không tổ chức dạy học tập trung để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Theo đó, các cơ sở giáo dục không tổ chức dạy học học tập trung từ ngày 10/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020. Công văn số 121/SGD ĐT-GDTrH ngày 8 tháng 02 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức hỗ trợ học sinh học tập theo Công văn số 339/UBND-KGVX

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã triệu tập cuộc họp Hiệu trưởng các trường phổ thông triển khai kế hoạch tổ chức hỗ trợ học sinh học tập theo hình thức không tập trung. Cuộc họp có sự tham gia của 45 Hiệu trưởng các trường phổ thông trực thuộc. Dưới sự điều hành của đồng chí Trần Việt Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí Hiệu trưởng đã đề xuất các phương án thực hiện, cụ thể như sau:

Hiệu trưởng các trường nghiên Cứu công văn số 121/SGD ĐT-GDTrH ngày 8 tháng 02 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo, lựa chọn môn học, nội dung kiến thức kĩ năng, hình thức hướng dẫn học sinh ôn tập phù hợp với tình hình của nhà trường. Khuyến khích các trường hướng dẫn học sinh và cha mẹ học sinh truy cập vào các trang website sau: hocmai.vn, vio.edu.vn, itrithuc.vn để ôn tập, thực hành; đồng thời hướng dẫn cha mẹ học sinh theo dõi việc học của con mình. Tùy thuộc vào điều kiện, các nhà trường thực hiện số lần chuyển nội dung ôn tập đến học sinh và thu nhận/theo dõi kết quả thực hiện việc ôn tập của học sinh cho phù hợp.

Đồng chí Trưởng phòng nhấn mạnh yêu cầu các trường nhanh chóng thiết kế nội dung ôn tập và chuyển đến tay học sinh trong ngày 10/02/2020. 

Đồng chí kết luận:

Trong thời gian học sinh không tổ chức dạy học tập trung, đề nghị các đơn vị trường học thực hiện nghiêm túc các công việc sau:

- Tiếp tục hướng dẫn cho học sinh kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV như thông qua các Pano, office có tính trực quan sinh động, dễ hiểu, dễ thực hiện và một số phương pháp hữu hiệu khác. Tiếp tục dọn dẹp vệ sinh và phối hợp với ngành Y tế, chính quyền địa phương, tổ chức phun thuốc khử trùng khu vực trường học; tẩy trùng 100% trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ, trước thời gian học sinh trở lại lớp.

- Trong thời gian trẻ mầm non, học sinh Phổ thông không tổ chức dạy học tập trung, phải tổ chức tăng cường phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể liên quan tại địa phương, thường xuyên theo dõi, cập nhật, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương.

- Các nhà trường phải phối hợp chặt chẽ với các cha mẹ học sinh để có các biện pháp quản lý học sinh trong thời gian không tổ chức dạy học tập trung. Hướng dẫn học sinh có kế hoạch tự học ở nhà; theo dõi tình hình dịch bệnh; phối hợp với cha mẹ học sinh để tổ chức quản lý và chăm sóc sức khỏe con em mình.

- Các trường thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo tình hình dịch bệnh về Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Trong thời gian tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường công tác kiểm tra việc tổ chức thực hiện đối với các trường trực thuộc.


Tác giả: NvHai
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết