• :

Phòng Giáo dục và đào tạo thanh phố tổ chức Giải thể thao học sinh năm 2022

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Kon Tum tổ chức thành công Giải thể thao học sinh năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-SGDĐT ngày 11/01/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum về Kế hoạch tổ chức Giải thể thao học sinh năm 2022.Phòng GD&ĐT thành phố đã xây dựng Kế hoạch số 03/KH-PGDĐT ngày 19/01/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Giải thể thao học sinh năm 2022.

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tổ chức giải như Ban tổ chức Giải thể thao học sinh năm 2022 không tiến hành tổ chức Lễ khai mạc, bế mạc nên cũng làm giảm sự long trọng của giải

-Thời gian tiến hành Giải thể thao học sinh năm 2022: diễn ra từ ngày 15/02/2022 đến ngày 18/02/2022.

-Số lượng VĐV tham gia: 469 VĐV , trong đó:

- Cụm Tiểu học : 150 VĐV ( Nam 103  VĐV, nữ 47 VĐV).

- Cụm THCS: 319 VĐV ( Nam 188  VĐV, nữ 131 VĐV).

Các vận đoàn thể thao tham gia môn bóng đá

- Nội dung thi Giải thể thao học sinh năm 2022 10 môn thi: Cờ vua, Cờ tướng, Bóng bàn, Cầu lông, Bơi, Bóng đá, Điền kinh, Cà kheo,  Đẩy gậy, Kéo co.

- Môn Điền kinh: TH, THCS (nam, nữ);

- Môn Bóng bàn: TH, THCS (nam, nữ);

- Môn Bơi: TH, THCS (nam, nữ);

- Môn Cờ vua: TH, THCS(nam, nữ);

- Môn Cờ tướng: TH, THCS(nam, nữ);

- Môn Cầu lông: TH, THCS (nam, nữ);

- Môn Bóng đá: TH, THCS (nam);

- Môn Cà kheo:  THCS(nam, nữ);

- Môn  Đẩy gậy: THCS(nam, nữ);

- Môn  Kéo co:  THCS(nam, nữ);

- Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị như: công tác chọn VĐV, huấn luyện, bồi dưỡng VĐV; công tác đầu tư cơ sở vật chất và các nguồn lực khác được chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo nên Giải thể thao học sinh năm 2022 có sự tiến bộ vượt bậc về chất lượng chuyên môn ở tất cả các nội dung và bộ môn thi. Điển hình là Cụm 4 Tiểu học và Cụm 2 THCS.

- 100% vận động viên tham gia Giải thể thao học sinh năm 2022  đều chấp hành đúng thời gian, tuân thủ Điều lệ thi đấu của Ban tổ chức.

Tuy nhiên vẫn còn một số đơn vị chưa đăng ký tham gia đầy đủ các môn thi trong Giải thể thao học sinh năm 2022 ảnh hưởng tới chất lượng cũng như kết quả toàn đoàn của đơn vị.

Ban tổ chức đã trao 231 giải, cụ thể:

Khối Tiểu học:

- Khối Tiểu học: 71 giải: 22 giải nhất cá nhân , 21 giải nhì cá nhân, 21 giải ba cá nhân, 3 giải tập thể, 4 giải toàn đoàn.

- Giải nhất toàn đoàn: Cụm 4 (Liên trường tiểu học phường Thắng Lợi, phường Thống Nhất phường Quyết Thắng, phường Trường Chinh, xã Đăk Rơ Wa, xã Đăk Blà, xã Đăk Cấm ).

- Giải nhì toàn đoàn: Cụm 2 (Liên trường tiểu họcPhường Trần Hưng Đạo, phường Quang Trung, phường Lê Lợi, xã ChưHreng, xã Hoà Bình).

- Giải ba toàn đoàn:  Cụm 3 (Liên trường tiểu học phường Ngô Mây, xã Vinh Quang, xã Ngok Bay, Phường Duy Tân, xã Kroong).

- Giải khuyến khích toàn đoàn: Cụm 1 (Liên trường tiểu học xã Đăk Năng, xã Ia Chim, xã Đoàn Kết, Phường Nguyễn Trãi).

Khối THCS:

- Khối THCS: 160 giải: 48 giải nhất cá nhân, 48 giải nhì cá nhân, 48 giải ba cá nhân, 4 giải nhất đồng đội, 4 giải nhì đồng đội và 4 giải ba đồng đội, 4 giải toàn đoàn.

- Giải nhất toàn đoàn: Cụm 2 (Liên trường phường Trần Hưng Đạo, phường Quang Trung, phường Lê Lợi, xã Chư Hreng, xã Hòa Bình).

- Giải nhì toàn đoàn: Cụm 3 (Liên trường xã Vinh Quang, xã Ngok Bay, phường Duy Tân, xã Kroong).

- Giải ba toàn đoàn:  Cụm 1 (Liên trường xã Đăk Năng, xã Ia Chim, xã Đoàn Kết, phường Nguyễn Trãi).

- Giải khuyến khích toàn đoàn: Cụm 4 (Liên trường phường Thắng Lợi, phường Thống Nhất, phường Trường Chinh, xã Đăk Rơ Wa, xã Đăk Blà, xã Đăk Cấm).

Giải thể thao học sinh năm 2022 đã thành công tốt đẹp, công tác tổ chức và thực hiện được đảm bảo theo đúng Điều lệ quy định. Có thể đánh giá đây là Giải thể thao có chất lượng cao về chuyên môn cũng như ý thức tham gia của các đoàn vận động viên. Có được sự thành công trên là do sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Giải thể thao các cấp (từ cấp trường đến cấp Thành phố); Sự phối hợp thống nhất của Ban tổ chức; Sự phối hợp nhịp nhàng và làm việc khoa học của các tiểu ban Giải thể thao, đặc biệt là tiểu ban chuyên môn, trọng tài, giám sát, thư ký, khen thưởng đã làm việc tận tình, công tâm, khách quan để có kết quả các nội dung thi đấu chính xác; sự tham gia thi đấu nhiệt tình của các vận động viên và sự quan tâm đầu tư cho việc dạy và học môn Giáo dục thể chất (GDTC) của các đơn vị đang được đầu tư đúng hướng, đúng trọng tâm theo Chương trình GDPT 2018.

Giải thể thao học sinh năm 2022 là dịp để các đơn vị đánh giá chất lượng việc dạy và học môn GDTC trong các trường phổ thông; Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện giữa các nhà trường, địa phương và vinh danh các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện; từ đó nhân rộng điển hình tiên tiến, đề ra những giải pháp thiết thực tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học môn GDTC những năm học tiếp theo. Giải thể thao học sinh năm 2022 cũng là dịp để Ban tổ chức lựa chọn các VĐV có thành tích cao ở các nội dung thi để bồi dưỡng, huấn luyện tham dự Giải thể thao học sinh cấp Tỉnh năm 2022 vào tháng 03/2022.

STT Tên tài liệu Ngày tải lên Tải về