• :

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum tổ chức hội thi làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ mầm non

Hội thi diễn ra từ ngày 22 đến 24/3 nhằm khuyến khích cán bộ, giáo viên sáng tạo và bổ sung đồ dùng, đồ chơi tại các cơ sở giáo dục, Phòng GD&ĐT TP Kon Tum tổ chức hội thi “Làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo cấp học Mầm non”.

Thực hiện Kế hoạch số Số:13 /KH - PGD&ĐT ngày 16/3/2022 của phòng GD&ĐT thành phố Kon Tum về Tổ chức Hội thi “Làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo cấp học Mầm non,Thành phố Kon Tum năm học 2021-2022. Nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào tự làm đồ dùng, đồ chơi trong các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) trên địa bàn thành phố; nhằm tăng cường, bổ sung đồ dùng, đồ chơi tại các cơ sở giáo dục; Khuyến khích cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên (GV) trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, khả năng sáng tạo trong phong trào tự làm đồ dùng, đồ chơi dạy học; tạo điều kiện cho CBQL, GV trên địa bàn thành phố có cơ hội trải nghiệm, giao lưu học hỏi, chia sẻ lẫn nhau, đồng thời nâng cao công tác phối hợp với cha mẹ trẻ qua việc làm và hướng dẫn trẻ sử dụng đồ dùng, đồ chơi trong hoạt động học tập/chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà. Qua Hội thi cũng sẽ tuyển chọn những bộ đồ dùng, đồ chơi tự làm có chất lượng để nhân rộng và đưa vào sử dụng những sản phẩm có giá trị, góp phần làm phong phú nguồn đồ dùng, đồ chơi dạy học tự làm của các cơ sở GDMN trên địa ban thành phố.

Một bộ đồ dùng được trưng bày tại Hội thi

Hội thi đã quy tụ được 42 bộ sản phẩm tham gia. Các bộ đồ dùng, đồ chơi được trư bày tại  các Hội trường của trường: MN Tuổi Thơ, MN Hoa Anh Đào, MN Sơn Ca, diễn ra từ ngày 22-24/3/2022.

Giáo viên đang trưng bày đồ dùng, đồ chơi tham gia Hội thi

Giám khảo tham gia chấm tại Hội thi

Đây cũng là dịp để tôn vinh các tập thể, cá nhân có sản phẩm chất lượng,sáng tạo và có tính ứng dụng cao, lựa chọn sản phẩm có chất lượng cao tham gia Hội thi cấp tỉnh năm học 2021-2022.Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã ra Quyết định khen thưởng 26 sản phẩm đạt giải trong Hội thi“Làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo cấp học mầm non, thành phố Kon Tum, năm học 2021-2022.

STT Tên tài liệu Ngày tải lên Tải về