Sunday, 21/07/2019 - 07:30|

NGÀY HỘI VẼ TRANH MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN

Trong sự chuyển dịch không ngừng của thời gian, mùa nào trong năm cũng có thể trở thành đối tượng sáng tác của nghệ thuật. Tuy nhiên, vượt lên ba mùa khác, mùa Xuân dường như tạo được cảm hứng đặc biệt, khơi được nguồn sáng tạo mạnh mẽ hơn. Mùa xuân là đề tài rất quen thuộc không chỉ trong thơ ca, âm nhạc, mà cả trong hội họa.

Nhằm phát triển năng khiếu hội họa của học sinh đồng thời thu hút học sinh tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để các em thấy được niềm vui mỗi ngày đến trường, mặt khác nhằm tạo niềm hứng khởi cho các em chuẩn bị chào đón một mùa xuân mới, tháng 1 năm 2019 trường THCS Trần Khánh Dư đã tổ chức hội thi triển lãm tranh về đề tài Mùa xuân quê hương. Mỗi lớp tự chuẩn bị một bức tranh theo chủ đề với nội dung khác nhau, hầu hết các em học sinh đều hăng say với hoạt động bổ ích này. Các bức tranh được các em thể hiện với nhiều màu sắc hài hòa mà đa dạng đã thể hiện rõ các khía cạnh nhìn nhận ở lứa tuổi của các em về mùa xuân quê hương - mùa đẹp nhất trong năm. Các em vẽ ngàn hoa đang đua nở trên cành, vẽ cảnh làng quê trong ngày xuân đến…  Bằng nhiều chất liệu khác nhau từ đá cuội đến cây lá khô, tranh màu nước, tranh màu sáp... các em đã biết phối kết hợp để tạo thành những tác phẩm có giá trị. Nhà trường đã tổ chức trưng bày những bức tranh có chất lượng để giáo viên và học sinh cùng thưởng thức. Những bức tranh của các em sẽ được treo trang trí trong và ngoài phòng học để động viên và khuyến khích tinh thần học tập và sáng tạo của tất cả học sinh trong nhà trường.

Hoạt động triển lãm tranh về chủ đề mùa xuân trong những ngày cuối năm của nhà trường đã thu hút được sự chú ý cũng như tinh thần tích cực tham gia sáng tạo của các em học sinh. Đây là một trong những hoạt động bổ ích của nhà trường nhằm Mừng Đảng, Mừng Xuân; hoạt động không chỉ tìm ra được những tài năng hội họa trong học sinh mà còn giúp các em có động lực và niềm vui tới trường.