Tuesday, 19/01/2021 - 02:23|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ KON TUM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI THÀNH PHỐ KON TUM CẤP TIỂU HỌC, NĂM HỌC 2020 - 2021

           Chiều ngày 07/01/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2020-2021. Thông qua Hội thi để quý thầy cô giáo thể hiện năng lực xử lý tình huống sư phạm, hướng dẫn học sinh cách học, cách tiếp thu, vận dụng kiến thức môn học để giải quyết vấn đề thực tiễn. Hội thi mang đến cơ hội cho thầy, cô giáo được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy với đồng nghiệp, đó là cơ hội giúp giáo viên tự học và sáng tạo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân. Đây là dịp để các cấp lãnh đạo phát hiện, công nhận, tôn vinh và động viên, khen thưởng kịp thời những thầy cô giáo có nhiều cố gắng phấn đấu rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ trở thành giáo viên dạy giỏi của thành phố. Từ đó lựa chọn đội ngũ Giáo viên xuất sắc tham gia Hội thi GVDG cấp tỉnh và xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

           Dự buổi khai mạc Hội thi có Ông Thái Khắc Hòa - Thành ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; Ông Phạm Văn Phụ - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Phó trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo; toàn thể CBQL các trường TH, TH-THCS và quý thầy cô giáo dự thi.         

Ông Phạm Văn Phụ - Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố - Trưởng Ban Giám Khảo phát biểu khai mạc Hội thi

Đến với Hội thi GVDG thành phố năm học 2020 - 2021 có 104 GV cấp Tiểu học đến từ 34 trường TH, TH- THCS tham gia; trong đó Giáo viên đa môn 78 GV; môn Âm nhạc 8 GV; Mỹ thuật 4 GV; Tiếng Anh 8 GV và môn Tin học 6 GV. Đây cũng là những thầy, cô dạy giỏi được  tuyển chọn từ các trường TH, TH-THCS của toàn thành phố.

 Ông Nguyễn Văn Hải - Cán bộ chuyên môn Tiểu học phòng GD&ĐT thành phố thông qua các văn bản Hội thi.

Tại Hội thi này, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố sẽ được chứng kiến sự nỗ lực hết mình của quý thầy, cô giáo thể hiện ở những bài giảng dự thi và phần trình bày các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục đầy tự tin sáng tạo và đổi mới, đó cũng là minh chứng cho sự quyết tâm của các nhà trường, trong việc khẳng định chất lượng giáo dục, mỗi giờ giảng của quý thầy cô giáo sẽ thực sự là một sản phẩm của tư duy theo hướng chú trọng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của người học theo tinh thần Nghị Quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt năm học 2020-2021 là năm đầu tiên thực hiện SGK mới ở lớp 1 trong chương trình Giáo dục Phổ thông 2018, cũng là năm đầu tiên tổ chức Hội thi giáo viên giỏi theo Thông tư 22/2019, ngày 20/12/2020 của BGD&ĐT.

Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố luôn tin tưởng rằng Hội thi GVDG  thành phố cấp Tiểu học năm học 2020-2021 khẳng định sự tâm huyết, nỗ lực, quyết tâm của quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh.

Quang cảnh toàn Lễ khai mạc

       Các tiết mục văn nghệ chúc mừng khai mạc Hội thi


Tác giả: Thái Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết