Thứ ba, 19/01/2021 - 02:11|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ KON TUM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS TRẦN HƯNG ĐẠO VỚI CUỘC THI TÀI NĂNG TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 – 2021

 

Thực hiện công văn số 41/ KH- PGD&ĐT ngày 14/10 /2020 của Phòng

Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum về kế hoạch tổ chức cuộc thi Tài năng

Tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông cấp thành phố năm học 2020 – 2021.

Sáng ngày 28/11/2020 trường THCS Trần Hưng Đạo tổ chức cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp trường với mục đích tạo những cơ hội trải nghiệm tiếng Anh cho các bạn học sinh trước khi bước vào kỳ thi tiếp theo.

Tham dự hội thi có: 

  1. Cô Vũ Thị Hằng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
  2. Thầy Nguyễn Văn Tiệm - Phó hiệu trưởng nhà trường. 
  3. Cùng toàn thể giáo viên trong tổ Tiếng Anh- Văn thể mỹ và học sinh yêu

thích môn tiếng Anh đến từ các khổi lớp.

Như chúng ta đã biết Cuộc thi tài năng tiếng Anh (Olympiad Talent in English – OTE) được tổ chức hàng năm trong các trường phổ thông nhằm tạo cho học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, là sân chơi bổ ích để các em học sinh thể hiện kỹ năng giao tiếp, tài năng hùng biện, thuyết trình bằng tiếng Anh. Qua đó, giáo viên phát hiện học sinh có năng khiếu và bồi dưỡng để tham gia cuộc thi tài năng tiếng Anh cấp thành phố do Phòng GD&ĐT TP Kon Tum tổ chức vào tháng 12 sắp tới.

Tham dự cuộc thi các thí sinh phải lần lượt trải qua 3 vòng thi. Các nội dung thi  đều được Ban tổ chức nghiên cứu kỹ và rút kinh nghiệm qua các năm tổ chức nhằm giúp các em phát huy tối đa năng lực, sở trường của mình ở mỗi vòng.

Phần thứ nhất: “What’s the topic?”: Các thí sinh sẽ thể hiện kỹ năng quan sát nhanh để đoán chủ đề.

Phần thứ 2: “Are you good communicator?”. Phần này các em sẽ được xem hai đoạn video, mỗi đoạn video trong thời gian 3 phút và viết câu trả lời vào tờ answer sheet. Sau khi kết thúc doạn video học sinh chỉ có 30 giây để kiểm tra câu trả lời câu hỏi nhưng một số em đã trình bày khá tốt kỹ năng này.

Phần thứ 3: “Who is the best orator?”. Đến vòng thi này đã có sự phân loại rõ khả năng học tập bộ môn, bởi chỉ có 5 thí sinh điểm cao nhất mới được chọn để dự thi phần này. Thí sinh lên bắt thăm và được chuẩn bị trong 5 phút rồi lên trình bày nội dung Topic của mình. Đa số thí sinh đều rất tự tin, khẳng định mình khi thể hiện đến phần thi này bởi những Topic mà Ban giám khảo lựa chọn đều có nội dung mang tính phổ thông, cấp thiết hiện nay trong nhà trường và xã hội như: Học ngôn ngữ, thế hệ trẻ hiện nay, truyền thông và hiện đại, mạng xã hội,…Ngoài ra phần chất vấn của Ban giám khảo cũng khá thú vị giúp các em dự thi và khán giả có cái nhìn đa chiều, góc cạnh hơn.

Cuộc thi Tài năng Tiếng Anh năm học 2020-2021 của trường THCS Trần Hưng Đạo đã diễn ra tốt đẹp. Ban giám khảo đã trao phần thưởng cho các bạn học sinh dự thi. Vượt trội hơn cả là 02 bạn thí sinh được tiếp tục cử tham gia thi cấp thành phố.

  1. Em Phan Anh Tài - lớp 8A
  2. Em Trần Thúc Trí - lớp 9A

 


 

Cuối cùng thay mặt cho Ban tổ chức cô Vũ Thị Hằng phát biểu ý kiến chỉ

đạo trong đó nhấn mạnh lần nữa về sự cần thiết phải trau dồi vốn ngôn ngữ này và khẳng định những người giỏi tiếng Anh trong xu thế hiện nay sẽ có cơ hội thành công nhiều hơn trong sự nghiệp.

Với chúng tôi, người viết bài này chỉ mong ngày mai sau cuộc thi này các em sẽ bước ra sân chơi lớn hơn nhiều- ở đó thách thức cũng không ít, trải nghiệm cũng nhiều chỉ mong các em phải luôn giữ cho mình sự bình tĩnh, tự tin, luôn phải chiến thắng chính bản thân mình.

 

 

       Ban biên tập tổ Tiếng Anh- Văn thể mỹ trường THCS Trần Hưng Đạo

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết