• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ KON TUM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI THCS CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2020-2021

Nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của ngành giáo dục thành phố Kon Tum; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công giảng dạy. 

Về dự buổi khai mạc Hội thi có ông Phan Ngọc Định - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Kon Tum; Thầy giáo Thái Khắc Hòa - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố; Thầy giáo Phạm Văn Phụ - Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố, CBQL các trường TH-THCS, THCS trên địa bàn thành phố cùng  các thầy cô giáo dự thi.

Thầy Phạm Văn Phụ - Phó trưởng phòng GD&ĐT  thành phố khai mạc Hội thi

Hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) nhiều năm qua đã trở thành một hoạt động chuyên môn có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường, trở thành diễn đàn lớn để quý thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm dạy học. Thông qua những hoạt động này, bước đầu chuyển từ “Dạy học tiếp cận nội dung” như hiện nay sang “dạy học phát triển phẩm chất, năng lực học sinh”. Đó là cơ sở đánh giá chất lượng theo tinh thần đổi mới dạy học để từng bước thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT. Đặc biệt đối với năm học này, cấp THCS đang chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

CBQL các trường và giáo viên dự thi tham gia khai mạc

 Hội thi năm nay có 69 giáo viên đến từ 19 trường TH-THCS, THCS tham gia, thời gian thi từ ngày 11/01/2021 đến hết ngày 25/01/2021. Đặc biệt trong Hội thi lần này áp dụng thông tư 22/2019/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 20 tháng 12 năm 2019 về việc ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông.

Cô giáo Nguyễn Thị Hiền -Chuyên viên THCS thông qua thể lệ Hội thi

Giáo viên dự thi phải tham gia 02 phần thi gồm:

1. Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết dạy tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) tiết dạy tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết dạy trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi; Ban Tổ chức bố trí lịch thi tiết dạy tại 04 trường: THCS Nguyễn Sinh Sắc, THCS Nguyễn Huệ, TH-THCS Nguyễn Du và TH-THCS Trần Hưng Đạo.

2. Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục phổ thông và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

Tiết mục văn nghệ của cô giáo về tham dự Hội thi

  Phát biểu khai mạc Hội thi GVDG THCS cấp thành phố, thầy Phạm Văn Phụ-Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố, Phó Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo nhấn mạnh: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố tạo nên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt có ý nghĩa sâu rộng, có tác dụng tích cực, chúng ta còn phải kể đến vai trò chỉ đạo của Sở GD&ĐT Kon Tum, lãnh đạo UBND thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, các thầy cô giáo làm công tác CBQL trong các trường học. Những hoạt động tích cực, chỉ đạo chuyên môn, động viên, tạo điều kiện thuận lợi cho các thầy cô tạo niềm phấn khởi, tin tưởng để giáo viên  nhiệt tình tham gia giảng dạy. Công tác chỉ đạo sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn, dự giờ rút kinh nghiệm cho các thầy cô tham gia thi có tác động rất tích cực trong việc xác định yêu cầu cụ thể đối với mỗi bài dạy. Sức mạnh của tinh thần, trí tuệ tập thể không chỉ tạo điều kiện để các thầy cô giáo thể hiện tài năng sư phạm của mình mà còn là một biểu hiện rất đẹp đẽ cho tình cảm, trách nhiệm của các nhà giáo thành phố cần phải tiếp tục gìn giữ, phát huy.

Video khai mạc Hội thi

  Kính chúc quý thầy cô giáo đạt được thành tích cao trong Hội thi lần này.


Tác giả: Nguyễn Thị Hiền
Nguồn:222.255.175.20 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
STT Tên tài liệu Ngày tải lên Tải về