Friday, 19/04/2019 - 09:45|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ KON TUM
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP BỔ ÍCH CHO HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU

            Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và luôn lấy phương châm của ngành “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Thầy và trò trường THCS Nguyễn Du đã có những hoạt động ngoài giờ lên lớp vô cùng hào hứng và bổ ích.

           Như Bác Hồ đã nói: “khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”. Hưởng ứng theo phong trào ấy trường tôi đặt ra tiêu chí “khỏe để học tập tốt”. Thật vậy! Ngoài những giờ học căng thẳng trên lớp, Nhà trường đã tạo điều kiện cho giáo viên và các em học sinh trong trường tập môn võ cổ truyền. Bởi, các em học sinh thật may mắn khi cô Nguyễn Thị Kim Hoàng- giáo viên thể dục của trường cũng là một võ sư môn võ cổ truyền dân tộc Việt Nam, đã từng đạt nhiều thành tích cao trên đấu trường Quốc gia và khu vực. Cô đã chỉ bảo nhiệt tình cho các em ngoài giờ lên lớp.

          Từ ngày lớp võ của cô Hoàng mở ra đến nay, hiện tượng học sinh cá biệt của các lớp hầu như không còn nữa. Những em học sinh này thì yêu trường yêu lớp hơn, không còn cúp học như trước nữa. Em Bùi Tuấn Anh-  học sinh của lớp 7A nói “Em rất mong tới giờ được học võ cô ạ. Võ là sở thích của em và nhờ nó em thấy yêu trường yêu lớp hơn”. Còn em Nguyễn Thị Bích Hạnh- học sinh lớp 9A chia sẻ: “Từ ngày học võ em thấy khỏe hẳn ra cô ạ. Cảm giác em nhanh nhẹn hoạt bát hơn trước. Em rất thích môn võ này”…

          Thiết nghĩ, đây cũng là lời giải cho bài toán khó hiện nay khi có rất nhiều trường vẫn tồn tại học sinh cúp học, học sinh không hứng thú khi đến lớp. Nếu mỗi trường đều tạo ra một môi trường học tập và vui chơi phù hợp, bổ ích, đánh trúng tâm lí và sở thích của các em thì sẽ thu hút được các em tới trường. Một khi các em đã hứng thú với ngôi trường các em đang theo học thì chẳng có lí do gì các em lại cúp học cả. Nên, hoạt động ngoài giờ lên lớp của Trường THCS Nguyễn Du là hết sức thiết thực. Học sinh vừa khỏe, vừa ngoan thì tại sao chúng ta lại không nhân rộng những hoạt động tương tự như thế này ở mỗi trường THCS trên địa bàn Thành phố Kon Tum chúng ta nhỉ?


Tập tin đính kèm
Tác giả: Tạ Thị Thảo
Nguồn: nguyendu.kontumcity.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết