Sunday, 09/08/2020 - 16:13|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ KON TUM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hạnh phúc dâng đầy!

       Nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được nhà trường chú trọng đặt lên hàng đầu trong các năm học, do đó đội ngũ học sinh giỏi ngày càng được nâng cao về số lượng lẫn chất lượng. Thành tích đạt được ở các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh của trường đã minh chứng cho điều đó.

        Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2017-2018 và công văn số 1227/SGDĐT-KTQLCLGDCNTT ngày 14/09/2017 của SGD&ĐT Tỉnh Kon Tum về việc hướng dẫn tổ chức các kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018.

       Vào đầu năm học, nhà trường tiến hành khảo sát, thành lập đội tuyển học sinh giỏi và tổ chức bồi dưỡng. Thầy và trò trường THCS Nguyễn Sinh Sắc đã không ngừng nỗ lực cố gắng nâng cao chất lượng học tập của học sinh. Có thể nói năm học 2017 -2018 là năm học bội thu của trường THCS Nguyễn Sinh Sắc với kết quả thi học sinh giỏi các cấp.

       Kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2017 - 2018, trường đã đạt: 3 giải nhất (một giải nhất môn Hóa, Nhất môn Sinh, nhất môn Tiếng Anh); 6 giải nhì (02 giải nhì môn Sinh, 01 nhì môn Toán, 02 nhì môn Vật Lý, 01 nhì môn Hóa); 26 giải ba và 16 giải khuyến khích ở các môn Văn, Toán, Lý, Tiếng Anh, Sinh, Hóa, Địa. Như vậy với tổng số thí sinh đạt giải 51/61 chiếm tỉ lệ 83,6% đứng đầu tỉ lệ học sinh giỏi của toàn thành phố, đó là một thành quả nỗ lực, sự phấn đấu miệt mài của cả thầy và trò trường THCS Nguyễn Sinh Sắc, thành quả ấy đã đánh dấu thêm mốc son về bề dày thành tích của nhà trường.

 

       Nhưng niềm vui, hạnh phúc của nhà trường không chỉ dừng lại ở kết quả đó, trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh do SGD&ĐT tỉnh Kon Tum tổ chức ngày 15,16 tháng 03 năm học 2017-2018 vừa qua, nhà trường lại tiếp tục đón nhận niềm vui mà các em học sinh đã mang về những thành tích thật đáng biểu dương. Cụ thể là: 01 giải nhất môn Hóa; 04 giải nhì (trong đó 01 giải nhì môn Ngữ văn, 01 giải nhì môn Hóa, 02 nhì môn Sinh); 17 giải ba và 8 giải khuyến khích. Với kết quả 30/37 em đạt giải chiếm tỉ lệ 81,1%  đứng thứ hai toàn tỉnh Kon Tum về chất lượng đào tạo học sinh giỏi. Đây quả là niềm vui lớn, niềm tự hào của thầy và trò dưới mái trường THCS Nguyễn Sinh Sắc, sau bao nhiêu tháng ngày ươm mầm, giờ đây đã vào mùa quả ngọt; sau biết bao những nhọc nhằn, lo lắng, trăn trở, những giọt mồ hôi của cả thầy và trò giữa những chiều ôn luyện oi ả. Còn gì hạnh phúc hơn khi nhìn thấy những thành quả rực rỡ của các em mang về cho mái trường!

 

      Để có được những thành tích như hôm nay, nhà trường đã luôn chú trọng về vấn đề bồi dưỡng học sinh giỏi: Ngay từ đầu năm, nhà trường đã chỉ đạo cho các tổ chuyên môn phân công những giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, có sự tâm huyết, tận tụy với công việc để đảm trách công việc bồi dưỡng học sinh giỏi. Điều đặc biệt đáng nói ở đây, chúng tôi thật tự hào có một đội ngũ giáo viên có sự nhiệt tình, có tính trách nhiệm cao trong công việc, các thầy cô không ngừng tìm tòi, nghiên cứu tài liệu, tăng buổi, tăng tiết để bồi dưỡng cho các em. Đối với các thầy cô, việc bồi dưỡng học sinh giỏi, đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm đam mê. Chính vì thế mà các thầy cô đã không quản nhọc nhằn, mưa, nắng, công việc gia đình để hàng ngày, hàng giờ đến với các em trong những bài giảng say sưa, nhiệt huyết, chính các thầy cô đã thắp lên trong học sinh ngọn lửa đam mê, khát vọng chinh phục tri thức.

 

      

      Thành quả mà các em gặt hái được trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua  một phần là sự dìu dắt của thầy cô nhưng hơn hết là sự phấn đấu nỗ lực vươn lên không ngừng của chính các em. Nhà trường thật tự hào khi có những lớp lớp học sinh trưởng thành từ mái trường Nguyễn Sinh Sắc. Chính các em, bằng sự miệt mài, sự say mê học tập, các em đã mang về cho nhà trường, cho thầy cô niềm hạnh phúc, các em đã làm cho các thầy cô thêm yêu đời, yêu cuộc sống và càng trân quý công việc của mình hơn.

     Với kết quả trong các kì thi học sinh giỏi năm học 2017-2018, thầy và trò của trường THCS Nguyễn Sinh Sắc lại càng tin tưởng hơn nữa vào chất lượng đào tạo của nhà trường. Mái trường THCS Nguyễn Sinh Sắc, hôm nay và mai sau sẽ mãi là nơi gửi gắm niềm tin, hy vọng của thầy, trò và các bậc phụ huynh trong xã hội.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết