Thứ sáu, 21/02/2020 - 15:30|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ KON TUM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi Tài năng tiếng Anh học sinh cấp tiểu học, thành phố Kon Tum, năm học 2018-2019

Phòng GD&ĐT thành phố Kon Tum đã tổ chức cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp thành phố dành cho học sinh tiểu học, năm học 2018-2019, 18 học sinh của 6 truờng tiểu học thực hiện chương trình môn Tiếng Anh 4 tiết đã tham gia thi. Ông Thái Khắc Hòa, Phó Trưởng phòng GD&ĐT dự và chỉ đạo cuộc thi.

Thực hiện Kế hoạch số 54/KH-SGDĐT ngày 28/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum về Kế hoạch tổ chức cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp tỉnh lần thứ V dành cho học sinh phổ thông, năm học 2018-2019; Kế hoạch số 572/KH-PGDĐT ngày 3/10/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Kon Tum về tổ chức cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp thành phố dành cho học sinh phổ thông cấp tiểu học, năm học 2018-2019,

Ngày 17 tháng 12 năm 2018,  Phòng GD&ĐT thành phố Kon Tum đã tổ chức cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp thành phố dành cho học sinh tiểu học, năm học 2018-2019

Tham gia cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp thành phố năm học 2018-2019 có 18 em học sinh thuộc 6 trường tiểu học đang thực hiện dạy học môn Tiếng Anh chương trình mới: Tiểu học Phan Đình Phùng, Tiểu học Ngô Quyền, Tiểu học Quang trung, Tiểu học Hoàng Văn Thụ, Tiểu học Lê Hồng Phong, Tiểu học Lương Thế Vinh.

Ban Giám khảo cuộc thi là quý thầy cô giáo có năng lực chuyên môn, công bằng, khách quan.

Ông Thái Khắc Hòa, Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo đã dự và chỉ đạo cuộc thi.

Tham gia và cổ vũ cuộc thi là các giáo viên dạy học môn Tiếng Anh, 140 học sinh lớp 5 của các trường tiểu học.

Các vòng thi: Cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp thành phố cho học sinh tiểu học năm học 2018-2019 được tổ chức gồm 2 vòng: Vòng sơ khảo và Vòng chung kết.

* Vòng sơ khảo

- Học sinh tham gia vòng sơ khảo gồm 2 lượt thi.

- Lượt thi thứ nhất “What’s the Topic?": Tất cả học sinh dự thi xem các hình ảnh và đưa ra chủ đề chung của các hình ảnh. Chủ đề và nội dung của các hình ảnh nằm trong chương trình giáo dục phổ thông. Phần thi gồm có 10 câu hỏi, mỗi câu hỏi 04 điểm. Tất cả học sinh trả lời câu hỏi bằng cách ghi nội dung trả lời vào Phiếu trả lời. Điểm của phần thi này là 40 điểm, chiếm 20% tổng điểm của cuộc thi.

- Lượt thi thứ hai “Are You a Good Communicator?: Tất cả học sinh xem các đoạn video và trả lời các câu hỏi tình huống phù hợp với chương trình và nội dung của lớp học. Phần thi gồm có 10 câu hỏi, mỗi câu hỏi 6 điểm. Tất cả học sinh trả lời câu hỏi bằng cách ghi nội dung trả lời vào Phiếu trả lời. Điểm của phần thi này là 60 điểm, chiếm 30% tổng điểm của cuộc thi.

- Căn cứ vào tổng điểm của 2 lượt thi ở vòng sơ khảo, Ban giám khảo lựa chọn 10 học sinh có kết quả từ cao đến thấp vào dự thi vòng chung kết.

* Vòng chung kết:

- Học sinh bốc thăm chủ đề (Nằm trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành) để thi hùng biện. Ban giám khảo sẽ căn cứ phần trình bày của học sinh để đánh giá. Điểm của phần thi này là 100 điểm, chiếm 50% tổng điểm của cuộc thi. Thời gian chuẩn bị của mỗi học sinh là 5 phút. Thời gian thuyết trình của học sinh tối đa là 3 phút. Thời gian trả lời các câu hỏi của giám khảo tối đa là 2 phút.

* Khen thưởng:

- Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã khen thưởng học sinh đạt giải trong Cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp thành phố cho học sinh tiểu học năm học 2018-2019 theo Công văn số 171/PGD&ĐT ngày 17/12/2018 như sau:

 

Tên học sinh

Lớp

Trường

Đạt giải

Thái Lê Bạch Nhật

5C

TH Phan Đình Phùng

Nhất

Võ Trương Hoàn Châu

5C

TH Lê Hồng Phong

Nhì

Mai Hoàng Nhân Đức

5B

TH Ngô Quyền

Nhì

Đặng Thị Ngọc Hân

5A

TH Lê Hồng Phong

Ba

Nguyễn Sỹ Quốc Khánh

5B

TH Quang Trung

Ba

Nguyễn Tiến Việt

5B

TH Hoàng Văn Thụ

Ba

Nguyễn Đình Thi

5C

TH Lương Thế Vinh

Khyến khích

Lê Thị Quỳnh Như

5B

TH Quang Trung

Khyến khích

Võ Đăng Hiếu

5C

TH Ngô Quyền

Khyến khích

Lê Trúc Ngân

5A

TH Lê Hồng Phong

Khyến khích

 

6 học sinh đạt giải cao đã đuợc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cử tham gia Cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp tỉnh vào ngày 19/1/2018 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Một số hình ảnh Cuộc thi:

Ông Thái Khắc Hòa, Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng Ban Giám khảo đã dự và chỉ đạo cuộc thi.

Tiết mục văn nghệ sôi động khai mạc cuộc thi: J-LO do các em học sinh lớp 2 trường TH hoàng Văn Thụ trình bày

Đơn ca Cheap Thrills do bé Nguyễn Phuơng Nhi, học sinh lớp 4C, truờng TH Ngô Quyền trinh bày

Ông Thái Khắc Hòa, Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng Ban Giám khảo trao giấy khen cho 10 em đạt giải

Giao lưu cùng thầy giáo tại trung tâm Galaxy Kon Tum

Chụp hình lưu niệm cùng cán bộ, giáo viên, các em học sinh truờng TH Phan Đình Phùng


Tác giả: Văn Hải
Nguồn: Chuyên môn Tiểu học
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết