Thứ sáu, 21/02/2020 - 16:37|

Công tác triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do viut Corona gây ra

Phòng Giáo dục và Đào tạo Kon Tum đã chủ độ​ng triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut nCoV như chỉ đạo các trường tạm nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến 8/2/2020 đồng thời tiến hành nhiều giải pháp tích cực, kiên quyết trong công tác phòng, chống dịch, nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của các cấp.

Ngành giáo dục và đào tạo thành phố Kon Tum tích cực triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum, Phòng Giáo dục và Đào tạo Kon Tum đã chủ độ​ng triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Chỉ đạo các trường tạm nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến 8/2/2020.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường phân công CBGVNV trực trường nghiêm túc, đúng thời gian quy định và thực hiện các công việc do Hiệu trưởng phân công. Cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên toàn ngành có trách nhiệm cao, kiên quyết trong công tác phòng, chống dịch, nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của các cấp.

Xây dựng Kế hoạch cụ thể và niêm yết công khai tại đơn vị nhà trường về Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Bảo quản tốt cơ sở vật chất nhà trường; công tác tổng dọn vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, bếp ăn, hành lang, sắp xếp bàn ghế, đồ dùng đồ chơi, thiết bị dạy học..., phối hợp với cơ quan y tế phun thuốc sát trùng; đốt rác, cỏ xung quanh khu vực trường

Thực hiện công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh như quán triệt và phổ biến tất cả các văn bản chỉ đạo của các cấp đến CBGVNV và treo tại bản tin của trường; in ấn pano, áp phích, treo băng rôn tuyên truyền công tác phòng, chống dịch tại cổng, bảng tin nhà trường và tại các lớp học, thuận tiện cho cha mẹ học sinh và học sinh quan sát, dễ hiểu, dễ thực hiện.

Bố trí khu rửa tay xà phòng diệt khuẩn đủ tỉ lệ cho mọi người sử dụng, có hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách tại nơi rửa tay.

Ngày 7/2/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành họp và đánh giá rút kinh nghiệm những ưu điểm, tồn tại sau một tuần và triển khai các giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục tồn tại.

Biểu dương một số trường học thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra: trường MNTT Sơn Ca, MN Họa Mi, MN Hoa Mai, MN Hoa Hồng, MN Tuổi Hoa, MN Hoa Sữa, MN Vàng Anh, TH Lê Văn Tám, TH Cao Bá Quát, TH Đặng Trần Côn, TH Ngô Sĩ Liên, TH Nguyễn Tri Phương, THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, TH-THCS Đak Cấm và một số đơn vị khác ....

Một số hình ảnh công tác vệ sinh, phòng chống dịch bệnh trong các trường:

Tác giả: NvHai