Thursday, 16/08/2018 - 15:23|

Năm học 2017 - 2018, tập thể lớp 8A trường THCS Phạm Hồng Thái xã Đăkrơwa, thành phố Kon Tum do cô Nguyễn Thị Nhung chủ nhiệm luôn đi đầu trong các phong trào do đội cũng như nhà trường đề ra, không những thế tập thể lớp 8A luôn làm tốt phong trào tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều".

Lớp 8A có một số học sinh hoàn cảnh kinh tế gia đình vẫn còn khó khăn. Trong đó có em Y Trang nhà ở thôn KonKtu cách xa trường, hoàn cảnh của gia đình em Y Trang hết sức khó khăn, em không có xe đạp để đi học. Vì nhà ở xa nên em Y Trang thường xuyên đi học muộn, nhà em thuộc diện hộ nghèo nên không có tiền để mua xe đạp đi học. Khi biết hoàn cảnh của em Y Trang, cô chủ nhiệm đã xin ý kiến của lớp và Ban Đại diện cha mẹ học sinh lớp 8A phát động phong trào tự nguyện quyên góp mua tặng em Y Trang một chiếc xe đạp để em đi học. Sau 4 tháng, cô và trò quyên góp mua được một chiếc xe đạp cũ với giá 500.000 đồng. Ngày 29/01/2018 tập thể lớp 8A đã tổ chức tặng xe đạp cho em Y Trang. Trong buổi được tặng xe đạp em Y Trang rất xúc động, phát biểu: “Em xin cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của cô giáo chủ nhiệm cũng như các bạn trong lớp 8A đã tiếp sức cho em đến trường, từ nay em không sợ đi học trễ nữa”.

Từ khi có xe đạp, em Trang luôn đi học đúng giờ, có nhiều tiến bộ trong học tập, tham gia đầy đủ và nhiệt tình các phong trào tập thể.