Thursday, 13/08/2020 - 01:39|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ KON TUM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường học tích cực thực hiện các biện pháp phòng cống dịch bệnh Covid-19

Tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học

     Trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường mầm non, phổ thông trực thuộc đã thường xuyên trực cơ quan nghiêm túc, tiến hành vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn như:  vệ sinh khuôn viên nhà trường, lớp học, các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học ....

     Nơi rửa tay có nước sạch, xà phòng cho giáo viên, học sinh sử dụng. các trường cũng chuẩn bị nước sát khuẩn.

   Tuyên truyền, hướng dẫn cho giáo viên, nhân viên nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học; giao nhiệm vụ cho giáo viên thường xuyên theo dõi, giám sát và hướng dẫn học sinh thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch bệnh được Bộ Y tế hướng dẫn.

    Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục theo khung kế hoạch thời gian năm học được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh.

    Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, các trường không tập trung đông học sinh, giáo viên không tổ chức dạy thêm học thêm.

    Giáo viên thực hiện và phối hợp với gia đình học sinh hướng dẫn học sinh thực hành hằng ngày các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhất là rèn thói quen rửa tay thường xuyên, đúng lúc, đúng cách; không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.


Tác giả: Nguyễn Văn Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết