Thursday, 13/08/2020 - 00:45|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ KON TUM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường học không tổ chức dạy học tập trung để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra từ ngày 10/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã chỉ đạo các đơn vị trường học trực thuộc không tổ chức dạy học tập trung bắt đầu từ ngày 10/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020. Trong thời gian không tổ chức dạy học tập trung, các trường hướng dẫn cho học sinh kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe và tự học. 

Thực hiện Công văn số 339/UBND-KGVX, ngày 07 tháng 02 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum Về việc cho phép các cơ sở giáo dục và đào tạo không tổ chức dạy học tập trung để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Công văn số 121/SGDĐT- GDTrH, ngày 08/02/2020 của Sở GD&ĐT Kon Tum v/v Hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức hỗ trợ học sinh học tập theo Công văn số 339/UBND-KGVX,

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch do virus Corona (nCoV) gây ra và đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã chỉ đạo các đơn vị trường học trực thuộc không tổ chức dạy học tập trung bắt đầu từ ngày 10/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020. Trong thời gian không tổ chức dạy học tập trung, các trường hướng dẫn cho học sinh kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe và tự học. Các trường tiếp tục dọn dẹp vệ sinh, in Pano, ap phich tuyên truyền, tăng cường phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể liên quan tại địa phương, thường xuyên theo dõi, cập nhật, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Các trường phải phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để quản lý, hướng dẫn học sinh tự học ở nhà; theo dõi tình hình dịch bệnh…. Chỉ đạo giáo viên không được tổ chức dạy thêm.

Các trường đã chỉ đạo giáo viên xây dựng đề cương ôn, áp dụng nhiều hình thức để hướng dẫn học sinh học tập ở nhà như: Hướng dẫn phụ huynh và học sinh truy cập mạng để ôn tập các môn học, gửi file bài tập qua địa chỉ email cho học sinh làm ở nhà, in đề cương ôn và gửi trực tiếp cho phụ huynh hướng dẫn con em (TH Ngô Quyền, TH Phan Đình Phùng, TH Hoàng Văn Thụ, TH Phan Chu trinh, TH Lê Hồng Phong…). Nhiều trường vùng xa, giáo viên gặp phụ huynh tại buổi chào cờ đầu tuần hoặc trực tiếp đến nhà gửi để cương ôn tập cho phụ huynh hướng dẫn các em ôn tập (TH Bế Văn Đàn, TH Đặng Trần Côn, TH Ngô Sĩ Liên, THCS Hàm Nghi …).

Các trường tiếp tục thực hiện Kế hoạch phòng chống dịch bệnh tại đơn vị, phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tại trường để đảm bảo công tác an ninh trường học, tránh việc tập trung đông người để phòng chống dịch bệnh.

Giáo viên trong tổ chuyên môn 4 trường TH Lê Văn Tám trao đổi, thống nhất đề cương ôn tập

 

Cán bộ quản lí, giáo viên trường TH Phan Chu Trinh phát đề cương và trao đổi với phụ huynh hướng dẫn con em tự học


Tác giả: Nguyễn Văn Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết