arrow Tin tức sự kiện Hội thảo Đánh giá tình hình thực hiện dạy học tiếng dân tộc Jrai, Bahnar Cập nhật : 9/29/2017 4:37:56 PM Sáng 28/9/2017, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Vụ Giáo dục dân tộc- Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thảo “Đánh giá tình hình thực hiện dạy học tiếng dân tộc Jrai, Bahnar và nhu cầu đưa tiếng Xơ đăng, Giẻ triêng vào dạy trong trường học"

         Tham gia Hội thảo có các chuyên viên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và các huyện, cán bộ quản lí, giáo viên trực tiếp dạy tiếng dân tộc Jrai, Bahnar, đại diện cha mẹ học sinh người dân tộc thiểu số.

          Ông Bùi Văn Thành - chuyên viên Vụ Giáo dục dân tộc- Bộ Giáo dục và Đào tạo, và bà Đinh Thị Lan, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum đã chủ trì Hội thảo.

          Các tham luận tại hội thảo của các đại biểu đã đánh giá cao thành công, ý nghĩa của việc dạy tiếng dân tộc trong trường tiểu học, góp phần to lớn vào việc bảo vệ bản sắc văn hóa các dân tộc. Các đại biểu cũng tham gia ý kiến sôi nổi góp ý cho việc điều chỉnh chương trình, chỉnh sửa sách giáo khoa tiếng dân tộc cho phù hợp hơn với điều kiện thực tế. Đồng thời, nhiều ý kiến cũng đề xuất về việc đầu tư cơ sở vật chất, sách giáo khoa, trang thiết bị dạy học. Một vấn đề Hội thảo cũng đã đề xuất là việc đào tạo đội ngũ giáo viên dạy tiếng dân tộc đạt chuẩn theo quy định.

         Về việc dạy tiếng Xơ đăng và Giẻ triêng, Hội thảo cũng nhất trí đề nghị đưa vào dạy học trong trường phổ thông, nơi có đồng bào Xơ đăng và Giẻ triêng sinh sống.

         Hội thảo đã thành công tốt đẹp.

 

 

Văn Hải
Lượt xem : 135 Bình luận : 0
login Đăng nhập
link Liên kết web
link Video hoạt động
link Trưng cầu ý kiến
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào ?Bình chọn Xem kết quả
Hiện có 99 khách truy cập
Trong ngày : 206
Trong tháng : 24169
Lượt truy cập: 1872732

Phòng Giáo Dục & Đào Tạo Thành phố Kon Tum
Địa chỉ: Đường Ba Đình - Thành phố Kon Tum
Điện thoại: 060.3862204
Website: www.kontumcity.edu.vn - Email: pgdkontum.kontum@moet.edu.vn

vdc3