arrow Công tác văn phòng  arrow Giới thiệu Giới thiệu về Phòng Giáo dục và Đào tạo Cập nhật : 12/12/2012 9:16:24 AM Phòng GD&ĐT thành phố Kon Tum là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố Kon Tum. Có chức năng và nhiệm vụ quản lý sự nghiệp Giáo dục-Đào tạo trên 21 đơn vị xã/ phường thuộc Thành phố Kon Tum.

Đến năm học 2016-2017, phòng GD&ĐT thành phố Kon Tum quản lý 84 đơn vị trường học trực thuộc, trong đó có 32 trường mầm non (19 trường công lập, 12 trường tư thục, 01 trường dân lập), 33 trường Tiểu học, 19 trường trung học cơ sởvà 37 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục, dân lập độc lập. Với tổng số lớp học 1.188 lớp học và khoảng 34.972 học sinh các cấp, trong đó học sinh dân tộc thiểu số 13.345 học sinh.

Trong quá trình phấn đấu thực hiện đổi mới sự nghiệp giáo dục-đào tạo, Phòng Giáo dục- Đào tạo thành phố Kon Tum đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực: Phát triển mạng lưới trường lớp, đa dạng hóa các loại hình trường lớp; Huy động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt tỷ lệ cao; Nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn, chuẩn nghề nghiệp cho đội ngũ. Đầu tư xây dựng mới, nâng cấp cơ sở vật chất trường học theo hướng kiên cố hóa, hiện đại hóa và chuẩn hóa, tăng cường trang thiết bị hiện đại phục vụ cho dạy- học và việc đổi mới chương trình giáo dục Phổ thông, giáo dục Mầm non, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học. Chăm lo giáo dục toàn diện cho học sinh, các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường được đẩy mạnh. Giáo dục Thành phố luôn giữ vị trí lá cờ đầu của giáo dục toàn Tỉnh.

Thành phố hiện có 33 trường học đạt chuẩn Quốc Gia, trong đó 19 trường Tiểu học, 06 trường Mầm non, 08 trường THCS đã được UBND Tỉnh công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia. Trong đó có 03 trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 (trường Tiểu học Ngô Quyền, Tiểu học Phan Đình Phùng, Tiểu học Hoàng Văn Thụ).

Từ những nổ lực đó, nhiều năm liền Phòng GD-ĐT thành phố Kon Tum được UBND tỉnh Kon Tum tặng Cờ cho đơn vị đạt nhiều chỉ tiêu thi đua, Năm học 2008-2009 Phòng GD&ĐT thành phố đạt 14/14 tiêu chí thi đua, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc nhất. Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong thời kỳ đổi mới vào năm 1997 và 2008, Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba (năm 2003) và nhiều bằng khen của Bộ GD-ĐT, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND Tỉnh và UBND thành phố Kon Tum. Phòng GD-ĐT thành phố Kon Tum đang phấn đấu đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì.

• Trưởng phòng : Trần Việt Hùng
  • Chuyên môn : Cử nhân sư phạm Toán, Cao cấp chính trị.
  • Lĩnh vực phụ trách : Phụ trách chung
  • Điện thoại : (060) 3863498
  • Email: tranviethung@kontumcity.edu.vn

• P.Trưởng phòng : Lê Thị Bích Thảo
  • Chuyên môn : Thạc sỹ QLGD – Trung cấp Chính trị
  • Lĩnh vực phụ trách: Công tác giáo dục Mầm non.
  • Điện thoại: (060) 3861568

• P.Trưởng phòng: Thái Khắc Hòa
  • Chuyên môn : Cử nhân Sinh học – Cử nhân QLGD, Trung cấp Chính trị
  • Lĩnh vực phụ trách: Công tác giáo dục Tiểu học.
  • Điện thoại: (060) 3910213

• Chủ tịch CĐGD thành phố: Nguyễn Khoa Phúc
  • Chuyên môn : Cử nhân Ngữ văn, Trung cấp Chính trị
  • Lĩnh vực phụ trách: Chủ tịch CĐGD.
  • Điện thoại:

[Kontum-City]
Lượt xem : 12803 Bình luận : 0
login Đăng nhập
link Liên kết web
link Video hoạt động
link Trưng cầu ý kiến
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào ?

Bình chọn Xem kết quả
Hiện có 67 khách truy cập