arrow Giáo dục Tiểu học Ngày Sách Việt Nam và văn hóa đọc Cập nhật : 4/23/2017 11:53:01 AM Các trường hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam

               Ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 284/QĐ-Tg  lấy ngày 21 tháng 4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Điều 2 của Quyết định nêu rõ: Ngày Sách Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm: Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

              Ngày Sách Việt Nam năm nay với chủ đề: “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”. Với thông điệp của Ngày Sách Việt Nam 21-4, 33 trường tiểu học trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum đã sôi nổi hưởng ứng phong trào đọc sách.

               Các trường như TH Phan Đình Phùng, TH Phan Chu Trinh, TH Lê Văn Tám, TH Nguyễn Trãi, TH Võ Thị Sáu, TH Lê Hồng Phong, TH Hoáng Văn Thụ, TH Nguyễn Hữu Cảnh, TH Ngô Thì Nhậm, TH KơPaKơLơng ... đã tổ chức ngày Sách Việt Nam với nhiều hoạt động như trưng bày, giới thiệu, quảng bá sách, xếp sách nghệ thuật với chủ đề Tổ quốc, biển đảo, học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh ... Cán bộ, giáo viên, học sinh cùng đọc sách và tham gia các hoạt động xếp sách nghệ thuật, múa hát ....

Các em học sinh trường tiểu học Võ Thị Sáu đọc sách trong ngày Sách Việt Nam

Cán bộ quản lí và giáo viên trường tiểu học Hoàng Văn Thụ

Trường tiểu học Nguyễn Trãi

Trường tiểu học Phan Chu Trinh

Liên đội trường tiểu học Lê Văn Tám

Cô và trò trường tiểu học KơPaKơLơng

Trường tiểu học Lê Hồng Phong

Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm

              Tất cả Việc tổ chức thành công Ngày Sách Việt Nam đã góp phần giáo dục văn hóa đọc cho thế hệ măng non của đất nước, chứng minh sách và văn hóa đọc là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của con người Việt Nam.

Sự say mê và niềm vui bắt nguồn từ Sách

Văn Hải
Lượt xem : 970 Bình luận : 0
login Đăng nhập
link Liên kết web
link Video hoạt động
link Trưng cầu ý kiến
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào ?Bình chọn Xem kết quả
Hiện có 85 khách truy cập
Trong ngày : 186
Trong tháng : 24149
Lượt truy cập: 1872712

Phòng Giáo Dục & Đào Tạo Thành phố Kon Tum
Địa chỉ: Đường Ba Đình - Thành phố Kon Tum
Điện thoại: 060.3862204
Website: www.kontumcity.edu.vn - Email: pgdkontum.kontum@moet.edu.vn

vdc3