arrow Công tác văn phòng  arrow Thông báo - Giấy mời THÔNG BÁO KẾT LUẬN GIAO BAN CBQL THÁNG 02/2017 Cập nhật : 2/13/2017 2:05:00 PM Chiều ngày 10 tháng 02 năm 2017, Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá công tác tháng 01/2017 và triển khai công tác tháng 02/2017. Đ/c Trần Việt Hùng - Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố chủ trì cuộc họp.

Sau khi nghe các bộ phận chuyên môn triển khai kế hoạch công tác và ý kiến của các đồng chí tham dự cuộc họp, đồng chí Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố kết luận:

Thống nhất những nội dung trong bản dự thảo đánh giá công tác tháng 01/2017 và triển khai công tác tháng 02/2017 của bộ phận Văn phòng và nội dung triển khai công tác của các bộ phận chuyên môn.

Một số nhiệm vụ trọng tâm các trường cần thực hiện trong tháng 02/2017 như sau:

  1. Tiếp tục triển khai, quán triệt trong toàn Ngành Nghị quyết số 04-NQ/TW về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII, Quy định số 55-QĐ/TW, ngày 19/12/2016 của Ban chấp hành Trung ương quy định của Bộ chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên và Kết luận số 1663-KL/TU ngày 24-4-2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “ tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh”. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện.

2. Tăng cường việc tuyên truyền, quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng cho đội ngũ CB-GV-NV và CMHS; Đồng thời, thực hiện các nhiệm vụ này theo quy định của pháp luật nhằm hạn chế việc đơn thư, khiếu nại vượt cấp.

3. Tham mưu với UBND các xã phường, phối hợp với các ban ngành đoàn thể liên quan tăng cường các biện pháp hữu hiệu nhất để thực hiện công tác vận động học sinh ra lớp đạt kết quả cao nhất, đặc biệt là đối với học sinh DTTS.

4. Các trường tăng cường quản lý tài sản, ngân sách, thực hiện tốt các chính sách cho GV và HS, đặc biệt là vùng khó khăn, vùng đồng bào DTTS.

5. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án nâng cao chất lượng học sinh DTTS, Đề án xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016 - 2020.

6. Đối với các đơn vị trường học được Sở GD&ĐT chọn làm điểm tổ chức Hội thi GVDG cấp tỉnh và thực tập sư phạm, Hiệu trưởng cần phải tạo điều kiện tối đa để Hội thi cũng như công tác TTSP diễn ra thành công tốt đẹp.

7. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng học sinh, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn  cụm trường. Tập trung bồi dưỡng học sinh giỏi để tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt kết quả cao nhất. Đồng thời Hiệu trưởng các trường cũng như tổ tư vấn làm việc hết trách nhiệm, tạo điều kiện tối ưu nhất để giúp đở đội ngũ giáo viên tham gia dự thi GVDG cấp tỉnh.

8. Các đơn vị trường học tiến hành chấm SKKN, Đề tài nghiên cứu khoa học đảm bảo chính xác, khách quan, công bằng và nộp về Hội đồng khoa học của phòng GD&ĐT theo thời gian quy định.

9. Tiếp tục tham mưu điều động, bổ nhiệm  CBQL đợt 02  năm học 2016 - 2017 theo kế hoạch. Thực hiện các quy định về tinh giảm biên chế,nghỉ hưu trước tuổi...

10. Tăng cường việc rà soát kiểm tra các nhóm lớp tư thục về các hoạt động giáo dục, cơ sở vật chất, đội ngũ để đảm bảo yêu cầu dạy và học.

11. Tiếp tục kiểm tra QCDC, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ được giao, kiểm tra công tác DTHT trong và ngoài nhà trường. Các trường tăng cường công tác kiểm tra nội bộ.

12. Tham gia đánh giá "cộng đồng học tập" theo Thông tư 44/2014/TT-BGD&ĐT, ngày 12/12/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy định đánh giá xếp loại " Cộng đồng học tập" cấp xã.

13. Các đơn vị chuẩn bị các điều kiện để đón đoàn kiểm tra của sở GD&ĐT về việc thực hiện kết luận 95/KL-SGD&ĐT, ngày 27/01/2016 của Giám đốc sở GD&ĐT về thanh tra chuyên ngành tại phòng GD&ĐT và các trường trực thuộc.

14. Hiệu trưởng các trường TH, THCS chỉ đạo thực hiện phòng trào " Kế hoạch nhỏ" đúng theo quy định, tránh thực hiện các hoạt động gây phản cảm cho CMHS, dư luận xã hội. Tuyệt đối không được thu tiền của học sinh dưới mọi hình thức trong việc thực hiện phong trào.

15. Hiệu trưởng các đơn vị chú trọng, tăng cường đề phòng các tổ chức, cá nhân có hành vi lôi kéo, dụ dỗ học sinh ra khỏi địa bàn, đặc biệt là số học sinh DTTS tự ý chuyển đi nơi khác. Nếu phát hiện phải báo gấp cho phòng GD&ĐT và các cơ quan chức năng.

 16. Tăng cường quản lý điều hành dự toán ngân sách nhà nước năm 2017 theo đúng quy định.

 17. Hiệu trưởng các trường trong cùng một địa phương phối hợp tiến hành tổ chức xây dựng kế hoạch và cho học sinh tập luyện cồng chiêng để tham gia Liên hoan Cồng chiêng và Hội thi trang phục Dân tộc lần thứ IV đạt kết quả tốt nhất.

 18. Đối với việc tổ chức các phong trào theo cụm cũng như các phòng trào của ngành, các trường đều phải tham gia đầy đủ các nội dung liên quan đến khi kết thúc các hoạt động và đây là tiêu chí đưa vào công tác thi đua khen thưởng cuối năm của ngành.

 19. Hiệu trưởng các đơn vị trường học cần chú trọng đến vấn đề thực hiện ATGT của học sinh, chú trọng công tác bảm đảm an toàn cho trẻ ở trường, lớp như: Phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực học đường, VSATTP và công tác vệ sinh phòng bệnh...

Văn phòng
Lượt xem : 409 Bình luận : 0
login Đăng nhập
link Liên kết web
link Video hoạt động
link Trưng cầu ý kiến
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào ?Bình chọn Xem kết quả
Hiện có 56 khách truy cập
Trong ngày : 157
Trong tháng : 24120
Lượt truy cập: 1872683

Phòng Giáo Dục & Đào Tạo Thành phố Kon Tum
Địa chỉ: Đường Ba Đình - Thành phố Kon Tum
Điện thoại: 060.3862204
Website: www.kontumcity.edu.vn - Email: pgdkontum.kontum@moet.edu.vn

vdc3