arrow Công tác văn phòng  arrow Thông báo - Giấy mời THÔNG BÁO KẾT LUẬN GIAO BAN QUÝ IV/2016-KẾ HOẠCH QUÝ I/2017 Cập nhật : 2/3/2017 1:50:33 PM Chiều ngày 18 tháng 01 năm 2017, Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá công tác Quý IV/2016 và triển khai công tác Quý I/2017. Đ/c Trần Việt Hùng - Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố chủ trì cuộc họp.

Sau khi nghe các bộ phận chuyên môn triển khai kế hoạch công tác và ý kiến của các đồng chí tham dự cuộc họp, đồng chí Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố kết luận:

Thống nhất những nội dung trong bản dự thảo đánh giá công tác Quý IV/2016 và triển khai công tác Quý I/2017 của bộ phận Văn phòng và nội dung triển khai công tác của các bộ phận chuyên môn.

Một số nhiệm vụ trọng tâm các trường cần thực hiện trong Quý I/2017 như sau:

          1. Triển khai, quán triệt trong toàn Ngành Nghị quyết số 04-NQ/TW về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII và Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương "Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu Công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế",

           2. Tăng cường việc tuyên truyền, quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng; Đồng thời, thực hiện các nhiệm vụ này theo quy định của pháp luật nhằm hạn chế việc đơn thư, khiếu nại vượt cấp.

          3. Triển khai nghiêm túc công tác chuẩn bị và tổ chức đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đảm bảo an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Tăng cường công tác an ninh trật tự tại đơn vị; chú trọng công tác an toàn giao thông; phòng cháy, chữa cháy và an toàn thực phẩm. Đồng thời phân công trực trường, Hiệu trưởng cần phải đảm bảo đúng và đủ chế độ nghỉ phép của CBQL-GV-NV. Tuyệt đối không được để học sinh trực trong các ngày nghỉ Tết.

          4. Các đơn vị tiếp tục tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng của học sinh DTTS, có biệt pháp tối ưu nhất duy trì việc đi học chuyên cần của học sinh, thực hiện tốt các chính sách cho GV và HS vùng khó khăn, vùng đồng bào DTTS.

          5. Các trường học chủ động tổ chức đổi mới sinh hoạt cụm chuyên môn có hiệu quả cao, đồng thời tăng cường các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các hoạt động tập thể nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng môi trường thân thiện tại các điểm lẻ, đặc biệt là chú ý đến nguồn nước và nhà vệ sinh.

          6. Đối với các đơn vị trường học được Sở GD&ĐT chọn làm điểm tổ chức Hội thi GVDG cấp tỉnh và thực tập sư phạm, Hiệu trưởng cần phải tạo điều kiện tối đa để Hội thi cũng như công tác TTSP diễn ra thành công tốt đẹp.

          7. Tập trung, tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi để tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt kết quả cao nhất.

          8. Tiếp tục nâng cao chất lượng quản lý giáo dục. Các trường triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch giáo dục của đơn vị, tăng cường công tác kiểm tra. Đối với các đợn vị được thanh tra, kiểm tra cần phải có kế hoạch khắc phục các tồn tại một cách cụ thể.

          9. Tiếp tục rà soát, luân chuyển, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại CBQL để qua đó có kế hoạch đào tạo và bồi dưỡng.

          10. Các đơn vị tăng cường quản lý tài sản, ngân sách, chế độ chính sách, quyết toán đúng quy định. Khai thác, sử dụng hết chức năng của các trang thiết bị tại đơn vị, đồng thời quản lý, bảo quản thiết bị tránh lãng phí.

          11. Hiệu trưởng các trường trong cùng một địa phương phối hợp tiến hành tổ chức xây dựng kế hoạch và cho học sinh tập luyện cồng chiêng để tham gia Liên hoan Cồng chiêng và Hội thi trang phục Dân tộc lần thứ IV đạt kết quả tốt nhất.

          12. Các đơn vị trường học xây dựng kế hoạch phát triển trường lớp năm học 2017 - 2018 đồng thời có kế hoạch tu sửa CSVC cho năm học tới.

          13. Tăng cường kiểm tra công tác DTHT, công tác CNTT trong quản lý và dạy học, các trường tiếp tục bổ sung thông tin các hoạt động của trường trên trang Wedsite của đơn vị.

          14. Đối với các trường được phân công phụ trách các thôn, làng, Hiệu trưởng quán triệt đội ngũ CBQL - GV - NV tham gia tốt chương trình ngày hội

" Bánh chưng xanh" theo kế hoạch.

Văn phòng
Lượt xem : 1001 Bình luận : 0
login Đăng nhập
link Liên kết web
link Video hoạt động
link Trưng cầu ý kiến
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào ?Bình chọn Xem kết quả
Hiện có 17 khách truy cập
Trong ngày : 111
Trong tháng : 24074
Lượt truy cập: 1872637

Phòng Giáo Dục & Đào Tạo Thành phố Kon Tum
Địa chỉ: Đường Ba Đình - Thành phố Kon Tum
Điện thoại: 060.3862204
Website: www.kontumcity.edu.vn - Email: pgdkontum.kontum@moet.edu.vn

vdc3