arrow Công tác văn phòng  arrow Thông báo - Giấy mời THÔNG BÁO KẾT LUẬN GIAO BAN CBQL THÁNG 11/2016 Cập nhật : 11/7/2016 2:00:20 PM Chiều ngày 04 tháng 11 năm 2016, Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá công tác tháng 10/2016 và triển khai công tác tháng 11/2016. Đ/c Trần Việt Hùng - Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố chủ trì cuộc họp.

Sau khi nghe các bộ phận chuyên môn triển khai kế hoạch công tác và ý kiến của các đồng chí tham dự cuộc họp, đồng chí Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố kết luận:

Thống nhất những nội dung trong bản dự thảo đánh giá công tác tháng 10/2016 và triển khai công tác tháng 11/2016 của bộ phận Văn phòng và nội dung triển khai công tác của các bộ phận chuyên môn.

Một số nhiệm vụ trọng tâm các trường cần thực hiện trong tháng 11/2016 như sau:

          1. Các đơn vị trường học tiếp tục tổ chức quán triệt thực hiện trong đội ngũ nhà giáo Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương "về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu Công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế", việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để mỗi nhà giáo có nhận thức đúng và hành động thiết thực triển khai các hoạt động đổi mới của Ngành. Đồng thời vận động CB-GV-NV chung tay ủng hộ đồng bào bị lũ lụt khu vực miền Trung.

          2. Toàn ngành tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án nâng cao chất lượng DTTS và Đề án xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016 - 2020.

          3. Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức ở các cơ sở giáo dục, nhất là triển khai thực hiện Chỉ thị 11-CT/TU, ngày 25-11-2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường giáo dục, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ đảng viên”; thực hiện nghiêm túc Kết luận số 1663-KL/TU ngày 24-4-2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “ tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh”; Kế hoạch 163/KH-UBND, 02/11/2016 của UBND thành phố về thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg, ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật kỷ cương trong các cơ quan hành chính các cấp. Tiếp tục tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh vi phạm đạo đức nhà giáo và xem đây là công việc thường xuyên của đơn vị.

          4. Các đơn vị trường học tham mưu UBND các xã, phường tổ chức ngày 20-11 cho thầy cô giáo đang công tác ở các trường trên địa bàn, các nhà giáo đã nghỉ hưu hiện đang cư trú tại địa phương và các nhà giáo trước đây công tác tại trường đã chuyển công tác khác. Trên tinh thần trang trọng, tiết kiệm, an toàn và giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, các trường tổ chức sinh hoạt chủ điểm ngày 20-11 cho toàn bộ CB-GV-NV và học sinh. Hạn chế việc học sinh đi thăm viếng thầy cô vi phạm an toàn giao thông hoặc xảy ra tai nạn.

          5. Tăng cường nâng cao công tác sinh hoạt chuyên môn theo tổ, trường, cụm trường theo các văn bản hiện hành, chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi để đảm bảo chất lượng cao nhất trong các hội thi các cấp của học sinh như: Thi giải toán bằng Tiếng Việt, Tiếng Anh trên Internet, thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay, thi Tài năng tiếng Anh, thi Olimpic tiếng Anh trên Internet, thi học sinh giỏi 8 môn lớp, thi giải toán, vật lý qua Internet...

          6. Đối với các đơn vị được chọn làm địa điểm thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2016 - 2017, Hiệu trưởng cần phải tạo điều kiện tối đa để giáo viên tham gia dự thi tiếp cận trường, lớp, học sinh góp phần nâng cao chất lượng của Hội thi.

          7. Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra nội bộ, hành chính - chuyên ngành, kiểm tra DTHT trong và ngoài nhà trường. Sau khi có kết luận của đoàn kiểm tra, các đơn vị xây dựng kế hoạch khắc phục cụ thể. Đối với các trường đã được Sở GD&ĐT thanh tra cần phải triển khai thực hiện khắc phục khuyết điểm, trên cơ sở đó, phòng GD&ĐT sẽ đi kiểm tra công tác khắc phục của các đơn vị trước khi Sở GD&ĐT về phúc tra.

          8. Các đơn vị tiếp tục thực hiện việc quy hoạch CBQL giai đoạn 2016 - 2020, giai đoạn 2020 - 2025 theo kế hoạch và đúng quy định. Đồng thời hoàn thành hồ sơ chức danh nghề nghiệp đúng theo hướng dẫn của phòng GD&ĐT để đảm bảo quyền lợi cho CB-GV.

          9. Điều chỉnh dự toán, bổ sung kinh phí cuối năm, giải quyết kịp thời các chế độ theo quy định hiện hành.

          10. Trên cơ sở UBND thành phố đã có quyết định phê duyệt sửa chữa các hạng mục cho các trường, phòng GD&ĐT sẽ thực hiện việc tu sửa, cải tạo các đơn vị trong năm 2017.

          11. Đối với các đơn vị có GV-NV tham gia giải bóng đá Nam nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 do Sở GD&ĐT tổ chức, Hiệu trưởng cần phải tạo điều kiện để GV-NV tham gia tập luyện và thi đấu theo thời gian quy định.

          12. Các đơn vị chú trọng việc triển khai thực hiện Kế hoạch xét tặng Nhà Giáo Ưu Tú lần thứ 14 năm 2017.

          13. Hiệu trưởng các đơn vị trường học cần chú trọng đến vấn đề thực hiện ATGT của học sinh, chú trọng công tác bảm đảm an toàn cho trẻ ở trường, lớp MN, TH như: Phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực học đường cho trẻ, VSATTP và công tác vệ sinh phòng bệnh...

          14. Các đơn vị trường học xây dựng Kế hoạch tham quan triển lãm về tư liệu " Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam" tại Bảo tàng tỉnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thông qua Công văn số 621/PGD&ĐT-CM, ngày 04/11/2016.

Văn phòng
Lượt xem : 1321 Bình luận : 0
login Đăng nhập
link Liên kết web
link Video hoạt động
link Trưng cầu ý kiến
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào ?Bình chọn Xem kết quả
Hiện có 17 khách truy cập
Trong ngày : 112
Trong tháng : 24075
Lượt truy cập: 1872638

Phòng Giáo Dục & Đào Tạo Thành phố Kon Tum
Địa chỉ: Đường Ba Đình - Thành phố Kon Tum
Điện thoại: 060.3862204
Website: www.kontumcity.edu.vn - Email: pgdkontum.kontum@moet.edu.vn

vdc3