arrow Giáo dục Tiểu học Chuyên đề “Dạy học phân hóa để phát huy năng lực các đối tượng học sinh” tại cụm chuyên môn số 2 Cập nhật : 10/17/2016 9:34:55 AM Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017, theo kế hoạch sinh hoạt cụm chuyên môn đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, ngày 15/10/2016, tại trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, cụm chuyên môn số 2 đã tiến hành sinh hoạt chuyên môn chuyên đề “Dạy học phân hóa để phát huy năng lực các đối tượng học sinh”.

          Tham dự chuyên đề có ông Nguyễn Văn Hải, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum, 30 cán bộ quản lí, giáo viên của các trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, tiểu học Lê Văn Tám, tiểu học Phan Chu Trinh, tiểu học Nguyễn Trãi thuộc cụm chuyên môn số 2.

          Cô giáo Võ Thị Mỹ, giáo viên trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân đã thể hiện một tiết dạy môn Tiếng Việt lớp 5 bài 8A Giang sơn tươi đẹp. Tiết dạy có điều chỉnh tài liệu dạy học và được giáo viên thể hiện rõ quan điểm dạy học phân hóa với mục đích dạy học đối với tất cả học sinh, đồng thời khuyến khích phát triển tối đa và tối ưu  những khả năng của cá nhân trong quá trình học tập, có tính đến sự khác biệt của người học hoặc nhóm người học. Giáo viên đã tổ chức tiết dạy học phân hóa thể hiện ở việc lấy chuẩn kiến thức kỹ năng làm nền cơ bản, ngoài kế hoạch dạy học thông thường sẽ phân hóa để có những kế hoạch dạy học phù hợp giúp từng đối tượng học sinh đạt chuẩn và giúp các đối tượng đã đạt chuẩn phát triển ở mức cao hơn, nếu có thể sẽ tổ chức cho học sinh học theo chương trình tự chọn môn học.

          Sau khi dự giờ, cán bộ, giáo viên đã tiến hành trao đổi theo từng trường. Phần sinh hoạt chung, các trường trình bày các tham luận chuyên đề, phát biểu chia sẻ các nội dung đã thảo luận theo từng trường về nội dung và phương pháp dạy học phân hóa để phát huy năng lực các đối tượng học sinh.

          Một số hình ảnh về buổi sinh hoạt chuyên môn cụm 2:

Cán bộ quản lí, giáo viên của các trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, tiểu học Lê Văn Tám, tiểu học Phan Chu Trinh, tiểu học Nguyễn Trãi dự giờ tại lớp 5A.

 Cô giáo Võ Thị Mỹ, giáo viên trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân đã thể hiện một tiết dạy môn Tiếng Việt lớp 5 bài 8A Giang sơn tươi đẹp.

Trường tiểu học Phan Chu Trinh thảo luận

Trường tiểu học Nguyễn Trãi thảo luận

Các trường tập trung trình bày tham luận chuyên đề, thảo luận chia sẻ các nội dung về dạy học phân hóa học sinh.

 

 Cô giáo Võ Thị Mỹ, giáo viên trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân đã thể hiện một tiết dạy môn Tiếng Việt lớp 5 bài 8A Giang sơn tươi đẹp.

Văn Hải
Lượt xem : 1638 Bình luận : 0
login Đăng nhập
link Liên kết web
link Video hoạt động
link Trưng cầu ý kiến
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào ?Bình chọn Xem kết quả
Hiện có 34 khách truy cập
Trong ngày : 133
Trong tháng : 24096
Lượt truy cập: 1872659

Phòng Giáo Dục & Đào Tạo Thành phố Kon Tum
Địa chỉ: Đường Ba Đình - Thành phố Kon Tum
Điện thoại: 060.3862204
Website: www.kontumcity.edu.vn - Email: pgdkontum.kontum@moet.edu.vn

vdc3