arrow Công tác văn phòng  arrow Thông báo - Giấy mời THÔNG BÁO KẾT LUẬN GIAO BAN QUÝ III/2016-KẾ HOẠCH QUÝ IV/2016 Cập nhật : 10/12/2016 2:02:33 PM Chiều ngày 11 tháng 10 năm 2016, Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá công tác Quý III/2016 và triển khai công tác Quý IV/2016. Đ/c Trần Việt Hùng - Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố chủ trì cuộc họp.

Sau khi nghe các bộ phận chuyên môn triển khai kế hoạch công tác và ý kiến của các đồng chí tham dự cuộc họp, đồng chí Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố kết luận:

Thống nhất những nội dung trong bản dự thảo đánh giá công tác Quý III/2016 và triển khai công tác Quý IV/2016 của bộ phận Văn phòng và nội dung triển khai công tác của các bộ phận chuyên môn.

Một số nhiệm vụ trọng tâm các trường cần thực hiện trong Quý IV/2016 như sau:

          1. Các đơn vị trường học tiếp tục tổ chức quán triệt thực hiện trong đội ngũ nhà giáo Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương "về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu Công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế", việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để mỗi nhà giáo có nhận thức đúng và hành động thiết thực triển khai các hoạt động đổi mới của Ngành.

          2. Toàn ngành tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án nâng cao chất lượng DTTS và Đề án xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016 - 2020.

          3. Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục chú ý đến việc phát ngôn đối với CB-GV-NV của đơn vị, tạo mối hệ mật thiết, môi trường sư phạm lành mạnh thân thiện góp phần tăng hiệu quả làm việc của đội ngũ. Đồng thời quán triệt tác phong khi lên lớp của GV, đặc biệt là việc mặc trang phục phải đúng theo quy định của công sở.

          4. Dựa trên các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT, các trường tiến hành thực hiện kế hoạch thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường, tạo điều kiện tối ưu nhất để các GV đủ điều kiện tham gia thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp Tỉnh. Bên cạnh đó, các đơn vị động viên, khuyến khích kịp thời để GV tham gia dự thi thiết kế giáo án E-Learning các cấp.

          5. Trong thời gian đến, phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tham mưu UBND thành phố thành lập trường THCS chất lượng cao. Ngành Giáo dục thành phố cũng là đơn vị được chọn làm thí điểm về công tác đổi mới quản lý giáo dục tại 01 trường THCS.

          6. Hiệu trưởng các trường cần phải tạo điều kiện tốt nhất để các Phó Hiệu trưởng tham gia học các lớp Quản lý giáo dục, Trung cấp chính trị.

          7. Các trường Tiểu học tập trung triển khai thực hiện Thông tư 22/2016/TT- BGD&ĐT, ngày 22/9/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi, bổ sung một số điều quy định đánh giá học sinh Tiểu học. Đồng thời các đơn vị trường học chú trọng việc thực hiện Thông tư 28/2009/TT-BGD&ĐT, ngày 21/10/2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông.

          8. Các trường tiến hành triển khai và hoàn thành việc chấm SKKK, ĐTKH, ĐT KHNC ƯDSP và nộp về Phòng GD&ĐT theo đúng thời gian quy định.

          9. Các đơn vị tiếp tục thực hiện việc quy hoạch CBQL giai đoạn 2016 - 2020 theo kế hoạch và đúng quy định.

          10. Hiệu trưởng các đơn vị chỉ đạo thực hiện đúng quy định các khoản thu, chi đầu năm học, không được lạm thu. Đồng thời niêm yết công khai các văn bản về tài chính-tài sản theo quy định, hạn chế việc thu gộp một lần các khoản, tạo điều kiện thuận lợi nhất để CMHS thực hiện việc đóng góp, lưu ý việc ghi cụ thể các khoản thu để CMHS biết, hiểu rõ tránh để thắc mắc khiếu kiện xảy ra.

          11. Hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc chỉ đạo, rà soát, đôn đốc nhắc nhở giáo viên dạy thêm trong và ngoài nhà trường thực hiện đúng quy định về DTHT theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT, quy định của UBND Tỉnh và của phòng GD&ĐT. Đơn vị nào vi phạm, Hiệu trưởng chịu hoàn toàn trách nhiệm.

          12. Tăng cường nâng cao công tác bồi dưỡng học sinh giỏi để đảm bảo chất lượng cao nhất trong các hội thi các cấp của học sinh như: Thi giải toán bằng Tiếng Việt, Tiếng Anh trên Internet, thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay, thi Tài năng tiếng Anh, thi Olimpic tiếng Anh trên Internet, thi học sinh giỏi 8 môn lớp, thi giải toán, vật lý qua Internet...

          13. Hiệu trưởng các đơn vị trường học cần chú ý đến vấn đề thực hiện ATGT của học sinh, chú trọng công tác bảm đảm an toàn cho trẻ ở trường, lớp MN, TH như: Phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực học đường cho trẻ, VSATTP và công tác vệ sinh phòng bệnh...

          14. Các trường trong lộ trình công nhận lại trường ĐCQG cần khẩn trương khắc phục các tiêu chuẩn chưa đạt theo quy định để chuẩn bị cho công tác kiểm tra công nhận lại trường ĐCQG của UBND tỉnh. Đối với các trường đã được công nhận, cần phải rà soát củng cố các tiểu chuẩn đảm bảo tính bền vững.

          15. Các trường tiếp tục rà soát, kiểm tra tìm hiểu, nắm bắt thông tin trong và ngoài nhà trường về việc học sinh có biểu hiện xăm hình trên thân thể và những biểu hiện sai phạm khác để có biện pháp phòng ngừa và xử lý kịp thời. Đồng thời quán triệt, tuyên truyền cho cha mẹ học sinh thường xuyên theo dõi giáo dục nhân cách con em mình đặc biệt nghiêm cấm việc xăm hình trên cơ thể dưới mọi hình thức.

Văn phòng
Lượt xem : 1656 Bình luận : 0
login Đăng nhập
link Liên kết web
link Video hoạt động
link Trưng cầu ý kiến
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào ?Bình chọn Xem kết quả
Hiện có 72 khách truy cập
Trong ngày : 173
Trong tháng : 24136
Lượt truy cập: 1872699

Phòng Giáo Dục & Đào Tạo Thành phố Kon Tum
Địa chỉ: Đường Ba Đình - Thành phố Kon Tum
Điện thoại: 060.3862204
Website: www.kontumcity.edu.vn - Email: pgdkontum.kontum@moet.edu.vn

vdc3