Thursday, 17/01/2019 - 13:25|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ KON TUM
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngoại khóa "Tìm hiểu các ngành nghề truyền thống tại địa phương" năm học 2017-2018.

      Thực hiện chương trình công tác Đội năm học 2017-2018.  Nhằm thực hiện có hiệu quả các hoạt động ngoại khóa, HĐNGLL cho đội viên, nhi đồng, tạo môi trường học tập tích cực, chủ động, tạo hứng thú trong học tập. Trang bị những kiến thức, giá trị, thái độ và kĩ năng phù hợp; trên cơ sở đó hình thành cho các em những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi tiêu cực trong các mối quan hệ, các tình huống và hoạt động hàng ngày.

        Nhằm góp phần bảo tồn giá trị và phát triển bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Rơ Ngao, đặc biệt là đan lát truyền thống… được sự cho phép của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và chính quyền địa phương, sáng ngày 9/2/2018 trường tiểu học Trần Quốc Toản đã tổ chức buổi Ngoại khóa “Tìm hiểu các ngành nghề truyền thống tại địa phương” trong chuỗi các hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân Ất Dậu năm 2018.

     Tại buổi ngoại khóa, các đội viên, nhi đồng đã được các nghệ nhân hướng dẫn cách đan lát các vật dụng đơn giản và thực hành đan lát theo từng lớp. Kết quả các em đã có thể đan lát được các vật dụng đơn giản như: nia, gùi,...góp phần bảo tồn các nghề truyền thống tại địa phương. Đồng thời, tại buổi ngoại khóa, nhà trường đã tặng các phần thưởng của Hội Khuyến học thành phố, Hội Khuyến học xã Vinh Quang cho 7 đội viên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn. Trao 125 chiếc bánh chưng, 75 thùng mì tôm cho các đội viên, nhi đồng là người dân tộc thiểu số đang học tập tại nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết